Số người chết vì dịch bệnh tại New York vượt quá vụ 11/9

(Ngày Nay) - Với hơn 800 trường hợp tử vong được ghi nhận hôm 7/4, đã có tổng cộng hơn 4.000 người tại thành phố New York qua đời do dịch COVID-19, nhiều hơn con số 2,753 thiệt mạng do vụ khủng bố 11/9.
Báo nói Ngày Nay

Trong ngày 7/4, các nhà chức trách Mỹ ghi nhận tổng cộng thêm 1.858 người qua đời do mắc COVID-19, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, đây là con số kỷ lục từng được ghi nhận.

Mặc dù vậy, giới chức Mỹ cho rằng nhiều khu vực trên cả nước hiện đã đạt tới đỉnh điểm, cả về số lượng người nhập viện và tử vong.

Trước đó, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã nói rằng số lượng bệnh nhân nhập viện trong tiểu bang này đã đạt đỉnh, nhưng người dân vẫn cần phải tuân thủ các quy định cách ly xã hội, cũng như che mặt khi ra đường.

"Chúng ta phải thông minh. Chúng ta phải an toàn. Chúng ta làm điều đó bằng cách ở nhà", ông Coumo nói với các phóng viên.

Số ca tử vong do COVID-19 của Mỹ đã vượt quá 12.800, nhưng các quan chức y tế cho biết nhờ các biện pháp cách ly xã hội, nhiều khu vực trên cả nước đã chứng kiến đà suy giảm của dịch bệnh nhờ cách ly xã hội.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ ngừng trợ cấp cho Tổ chức Y tế Thế giới, nói rằng tổ chức quốc tế này đã phớt lờ sự nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, ông Trump cho biết Tổ chức Y tế Thế giới đã gọi định nghĩa sai về mức độ nguy hiểm của virus corona và tổ chức này là quá "thiên về Trung Quốc", theo cách tiếp cận của họ, cho thấy WHO đã đồng hành cùng với những nỗ lực của Bắc Kinh cách đây nhiều tháng để giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu