Tắc đường kỷ lục tại Paris trước thềm lệnh phong tỏa

(Ngày Nay) - Lưu lượng xe cộ tại các cửa ngõ của thành phố Paris đã tăng hơn 30% hôm thứ Năm sau khi chính phủ Pháp áp dụng lệnh phong tỏa thủ đô nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Nhiều người dân đã nhanh chóng "tháo chạy" khỏi Paris trước khi lệnh cấm có hiệu lực, trong khi nhiều người khác cũng hối hả quay trở về thành phố sau kỳ nghỉ. Lệnh phong tỏa mới sẽ kéo dài 4 tuần và bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm ngày thứ Năm.

Theo Bộ Giao thông Pháp, lượng xe ra và vào thành phố đã khiến 706 km đường tắc trên khắp khu vực thủ đô Paris.

Tờ Le Figaro đưa tin rằng đã xảy ra một số vụ tai nạn và sự cố trong và xung quanh nội đô Paris vào hôm thứ Năm. Nhiều người dùng Twitter của Pháp đã dùng những cụm từ như " "mớ hỗn độn", "điên rồ" và "địa ngục" để miêu tả tình trạng giao thông ngày hôm qua.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực hai ngày trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ All Saints, đối với các học sinh đây là dịp đánh dấu nửa chặng đường giữa mùa hè và lễ Giáng sinh. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ có "sự khoan nhượng để mọi người có thể trở về nhà".

Theo quy định mới, mọi người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì những mục đích thiết yếu: mua sắm thực phẩm, đi làm nếu không thể làm việc tại nhà và vì lý do y tế hoặc gia đình bắt buộc.

Ngoài ra mỗi người chỉ được ra ngoài tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày trong bán kính 1 km quanh nơi sinh sống. Các trường học vẫn sẽ mở cửa, học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi ngồi trong các lớp học.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu