Thạc sĩ Nhật Bản hóa thân thành ninja

(Ngày Nay) - Anh Genichi Mitsuhashi, hiện đang là thạc sĩ tại Đại học Mie tại Nhật Bản đã trở thành người đầu tiên nhận được chứng chỉ nghiên cứu về ninja đầu tiên trên thế giới. Ngoài việc nghiên cứu, anh Mie cũng thực hành lối sống và rèn luyện của một chiến binh thời thượng cổ.

Genichi Mitsuhashi, 45 tuổi, đã dành 2 năm trời để nghiên cứu các tài liệu lịch sử về các nhẫn giả (ninja) và hoàn thiện các kỹ thuật của mình. Vào tháng 3 vừa rồi, Mitsuhashi cũng đã nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Mie, miền trung Nhật Bản. Tỉnh Mie từng được gọi là Iga, khởi nguồn của những gia tộc ninja nổi tiếng trong lịch sử đất nước mặt trời mọc.

Mitsuhashi vốn là một sinh viên ngành phát triển nông thôn tại Đại học Kyoto. Anh bắt đầu tập luyện kung fu, shorinji kempo và nhiều môn võ thuật khác tại trường trung học và duy trì cho đến những năm 20 tuổi.

Trong thời gian sau đó, Mitsuhashi đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới các kỹ thuật của ninja. Ngoài việc rèn luyện trong thời điểm còn theo học tại Đại học Mie, anh còn tiếp thu và thực hành lối sống và những truyền thống phức tạp của một chiến binh thời phong kiến.

Trả lời phỏng vấn báo chí, anh Mitsuhashi cho biết mình tôn trọng những giá trị của các ninja, kể cả khi thực tế khác xa so với phim ảnh.

"Tôi đã đọc được rằng các ninja làm nông vào buổi sáng và rèn luyện võ nghệ vào ban chiều," Mitsuhashi chia sẻ. "Bằng cách thực hành lối sống này, tôi tin rằng mình có thể tiến gần hơn với con đường của một ninja thực thụ".

Trên thực tế, anh Mitsuhashi có một thửa vườn trồng rau nơi anh lao động miệt mài sau nhiều giờ nghiên cứu và rèn luyện võ nghệ.

Ninja được biết tới như nhóm sát thủ mặc đồ đen với những kỹ thuật ẩn nấp và võ nghệ cực kỳ điêu luyện , cùng với đó là "kỹ năng sinh tồn toàn diện". Khái niệm ninja được cho là khởi nguồn từ khoảng đầu thế kỷ 15, khi các lãnh chúa Nhật Bản chi tiền cho những chiến binh này có thể xâm nhập vào lâu đài của kẻ thù để thu thập thông tin hoặc thực hiện các nhiệm vụ đánh cắp thông tin.

Yuji Yamada, giáo sư khoa nhân văn của Đại học Mie, đồng thời là một chuyên gia nghiên cứu về ninja, đã mô tả Mitsuhashi như một hình mẫu sinh viên dám nghĩ dám làm. 

Ông Yamada cũng chỉ ra rằng khóa học nghiên cứu ninja tại Đại học Mie không giúp cho sinh viên "trở thành ninja", mà cơ bản là chỉ là tìm hiểu thêm về những chiến binh này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu