Thái Lan cho phép mở cửa các tụ điểm giải trí

(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan sẽ cho phép các quán rượu và hộp đêm mở cửa trở lại vào thứ Tư tuần này và sẽ cho phép một số du khách nước ngoài được nhập cảnh.

Các quán rượu, hộp đêm karaoke sẽ có thể hoạt động đến nửa đêm miễn là tuân thủ các nguyên tắc an toàn như đảm bảo khoảng cách 2 m giữa các bàn.

"Việc tiêu thụ rượu bia có thể làm giảm mức độ tuân thủ vì vậy sẽ có sự giám sát chặt chẽ trước khi khách hàng vào các địa điểm giải trí này", phát ngôn viên của Trung tâm quản lý tình hình COVID-19 của chính phủ Thái Lan, tuyên bố.

Người nước ngoài có giấy phép lao động, cư trú và gia đình ở Thái Lan cũng sẽ có thể được nhập cảnh nước này, nhưng sẽ bị cách ly 14 ngày.

Phát ngôn viên cho biết người nước ngoài đến Thái Lan để làm phẫu thuật thẩm mỹ hoặc sinh nở cũng sẽ được phép nhập cảnh.

Các doanh nhân từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Hong Kong cũng có thể được miễn thời gian cách ly 2 tuần nếu họ có giấy chứng nhận sức khỏe và đã làm xét nghiệm từ nơi đến.

Chính phủ Thái Lan đã tạm đình chỉ các chuyến bay thương mại kể từ tháng 4 năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo phát ngôn viên, hiện Thái Lan vẫn chưa dỡ bỏ quy định cấm bay và người nước ngoài có thể tới Thái Lan thông qua các chuyến bay hồi hương hoặc các chuyến bay đặc biệt.

Dịch COVID-19 đã giết chết 58 người ở Thái Lan, trong tổng số 3.169 ca nhiễm bệnh, ngoài ra đã có 3.053 bệnh nhân hồi phục.

Thái Lan đã không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng suốt 5 tuần qua, trong khi đó các trường hợp mắc đều là công dân hồi hương và đã được cách ly ngay sau đó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu