Thái Lan chuẩn bị cho mở cửa nhiều dịch vụ tại thủ đô

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Thái Lan chuẩn bị nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong vài ngày hoặc vài tuần tới, nhiều dịch vụ như ăn uống, cắt tóc tại Bangkok sẽ được phép mở cửa trở lại sau một thời gian phải đóng cửa.
Báo nói Ngày Nay

Nhiều doanh nghiệp ở Bangkok đã phải đóng cửa trong hơn 1 tháng qua theo yêu cầu của chính phủ, làm tê liệt nền kinh tế thành phố.

"Việc mở cửa trở lại không đồng nghĩa với việc cuộc sống quay trở lại như cũ", người phát ngôn chính phủ Thái Lan Pongsakorn Kwanmuang cho biết. 

Các địa điểm như chợ, sân thể thao, công viên, cơ sở y tế và sân golf sẽ đủ điều kiện mở lại trước tiên.

"Tất cả các hoạt động ở những nơi này sẽ được quy định cụ thể", người phát ngôn nói và cho biết thêm rằng các quy định mới sẽ áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ và nhiều luật lệ khác nhằm ngăn chặn một đợt bùng phát mới.

Hôm thứ Ba, Thái Lan đã ghi nhận 7 ca nhiễm mới và thêm 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số 2.938 trường hợp mắc bệnh và 54 trường hợp tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu vào tháng 1.

Tình hình dịch bệnh tại Thái Lan đang ngày càng thuyên giảm, tuần trước nước này thường ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới trong ngày.

"Chính phủ đang xem xét làm thế nào để nới lỏng lệnh phong tỏa trên toàn quốc", Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục cảnh giác chống lại dịch bệnh.

Trước đó, chính phủ Thái Lan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kiềm chế hoạt động đi lại giữa các tỉnh cũng như áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm trên toàn quốc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu