Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.

Những vị khách đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok là những người mở màn cho chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt” do chính quyền Thái Lan ban hành nhằm khôi phục ngành du lịch.
Chỉ riêng trong năm ngoái, Thái Lan đã chào đón gần 40 triệu lượt khách nước ngoài và đóng góp 10% GDP của nước này.
Trung Quốc là một lựa chọn an toàn để khởi động lại ngành du lịch. Thái Lan là một trong những điểm đến nước ngoài hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc vào năm 2019, điều quan trọng là Trung Quốc đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, so với các quốc gia phương Tây khác.

Theo chương trình được chính phủ Thái Lan thông qua vào tháng 9, những du khách nước ngoài cam kết lưu trú ít nhất 30 ngày sẽ được cấp thị thực 90 ngày và có thể gia hạn hai lần. Sau khi đến nơi, họ phải ở trong khu vực cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện trong 14 ngày và chứng minh họ có chỗ ở dài hạn.

Du khách phải có các chính sách bảo hiểm đặc biệt, có giấy xét nghiệm trước khi khởi hành và tải xuống ứng dụng theo dõi người bệnh trong thời gian lưu trú.

Ông Kittipong Kittikachorn - giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết những du khách khi đến đây phải trải qua 3 lần quét thân nhiệt.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tất cả các biện pháp của chúng tôi đều có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế", ông Kittipong Kittikachorn nói.
 
Theo dự kiến sẽ có thêm 2 chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan trong tháng này, Bộ Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có khoảng 400 du khách nước ngoài đến đây vào đầu tháng 11. Các chuyến bay trong tương lai có thể hạ cánh ở các điểm đến khác ngoài Bangkok, chẳng hạn như đảo Phuket.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu