Thái Lan: Triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý đá quy mô lớn

(Ngày Nay) - Hôm thứ ba (3/4), Thái Lan đã triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý đá trị giá 700 triệu baht (22,42 triệu USD).

Theo thông tin từ phía cảnh sát, số lượng ma tuý đá này bắt nguồn từ khu vực Tam giác Vàng, biên giới giữa Thái Lan, Myanmar và Lào. Hai người quốc tịch Thái và hai người quốc tịch Malaysia đã bị bắt trong vụ việc.

Lượng ma tuý đá bị cảnh sát thu giữ đã được công khai tại một khu hành chính phía bắc Bangkok. Các loại thuốc trái phép này ước tính có giá trị lên tới 890 triệu baht (28,51 triệu USD), bao gồm cocaine, cần sa và thuốc lắc, bị bắt giữ trong nhiều đợt khác nhau vào ngày 25 tháng 3 và ngày 1 tháng 4.

Thái Lan: Triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý đá quy mô lớn - ảnh 1Số lượng ma tuý bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ

Hầu hết các loại chất kích thích này được sản xuất bên ngoài Thái Lan và được vận chuyển vào nước này từ Úc, Bắc Mỹ và Châu Âu.

"Một khi số thuốc này vượt qua được biên giới Thái Lan, giá của chúng sẽ tăng lên rất nhiều. Chúng tôi đã chặn được rất nhiều vụ vận chuyển ma tuý trong năm qua ... nhưng khả năng sản xuất của chúng vẫn không bị ảnh hưởng đáng kể", Trung sĩ Cảnh sát Sommai Kongvisaisuk, chỉ huy Phòng chống ma túy, nói với các phóng viên.

Theo Reuters 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu