Thế giới ghi nhận hơn 202.000 ca tử vong do COVID-19

(Ngày Nay) - Tổng số người chết trên toàn thế giới sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 đã vượt quá con số 200.000, số liệu từ Đại học Johns Hopkins cho biết.
Báo nói Ngày Nay

Rạng sáng nay, trung tâm giám sát tình hình dịch bệnh thuộc đại học Johns Hopkins cho thấy số người chết toàn cầu hiện đang ở mức 202.455. Trong khi đó đã có tổng cộng 2.892.508 ca bệnh trên toàn cầu cho tới nay, nước Mỹ hiện vẫn dẫn đầu thế giới với 936.293 trường hợp.

Tại Anh, đã có hơn 813 người tử vong trong bệnh viện sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên tới 20.319, theo số liệu hôm thứ Bảy.

Đã gần 6 tuần sau khi cố vấn khoa học của chính phủ Vương quốc Anh - Patrick Vallance, cho biết vào ngày 17/3 rằng việc giữ mức tử vong dưới 20.000 là kết quả mà giới chức y tế nước này kỳ vọng.

Algeria đang xếp thứ 4 ở châu Phi về tổng số người mắc COVID-19, sau Nam Phi, Ai Cập và Maroc nhưng lại là quốc gia có số ca tử vong cao nhất châu lục này, với tỷ lệ gần 13% (419 ca tử vong trên tổng số 3.256 người mắc bệnh).

Algeria vẫn đang đặt trong tình trạng báo động cao nhất để ngăn chặn đại dịch COVID-19, đồng thời để tránh lây nhiễm bệnh, chính quyền yêu cầu tất cả mọi người bắt buộc tôn trọng các quy định về phòng chống sự lây lan do chính quyền đưa ra, nhất là phải ở nhà và chỉ đi ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Tây Ban Nha có thể dỡ bỏ nhiều hạn chế đi lại và cho phép người trưởng thành tập thể dục từ ngày 2/5 nếu những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus "tiếp tục được đền đáp", Thủ tướng Pedro Sánchez nói.

Lệnh cách ly xã hội được ban hành sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 14/3, chính phủ Tây ban Nha đã kéo dài thời gian cách ly đến ngày 9/5, nhưng trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được phép tập thể dục một giờ mỗi ngày từ Chủ nhật.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu