Thêm 2 người dự tiệc bầu cử tại Nhà Trắng mắc COVID-19

 Thêm 2 người trong số khách mời dự tiệc bầu cử của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng số ca nhiễm liên quan đến sự kiện này lên ít nhất 5 người.

Kênh truyền hình NBC News đưa tin ngày 11/11, hai ca mắc mới là Giám đốc phụ trách vấn đề chính trị của Nhà Trắng là Brian Jack và cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Healy Baumgardner.

Bà Baumgardner đến dự tiệc theo dõi kết quả kiểm phiếu hôm 3/11 tại Phòng Đông dưới tư cách khách mời của ông Rudy Giuliani - luật sư riêng của Tổng thống Trump. Bà Baugardner cho biết được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/11. Trong khi đó, hai nhân vật thân thiết với ông Brian Jack cũng xác nhận quan chức này đã nhiễm virus.

Trước đó, ba người khác bị chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi dự tiệc gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và cố vấn phụ trách pháp lý vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử David Bossie.

Người phát ngôn Nhà Trắng từ chối bình luận về vấn đề trên. Trước khi xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm liên quan đến Nhà Trắng, ít nhất 28 quan chức trong ban chiến dịch tranh cử và chính quyền của Tổng thống Trump đã dương tính với SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

Những nhân vật này bao gồm Tổng thống Trump, Phu nhân Melania, con trai tổng thống Barron, cố vấn Nhà Trắng Hope Hicks, Thư ký Báo chí Kayleigh McEnany, người quản lý chiến dịch Bill Stepien và trợ lý Stephen Miller. Ít 14 bệnh nhân trong số đó từng dự sự kiện tại Vườn Hồng hôm 26/9 khi Tổng thống Trump chọn thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett.

Ngày 10/11, số ca mắc COVID-19 ở nước Mỹ lần đầu tiên vượt mức 139.000 ca/ngày và số ca nhập viện cũng cán mức cao nhất từ trước tới nay là 61.964 ca. Những con số mới khiến một lần nữa các cơ sở điều trị y tế của nước Mỹ tại những điểm nóng của dịch lại đứng trước nguy cơ quá tải.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu