Thị trưởng Mỹ xin lỗi sau khi bị tung ảnh khỏa thân

Thị trưởng Anchorage, bang Alaska phải xin lỗi sau khi một nữ phóng viên đăng ảnh khỏa thân của ông lên mạng. Ông cũng thừa nhận nhắn tin qua lại không phù hợp với người này.

Maureen “Maria” Athens, người dẫn chương trình tin tức kỳ cựu của thành phố Anchorage, bang Alaska chiều 9/10 đã đăng video trên Facebook cáo buộc Thị trưởng Ethan Berkowitz đăng những bức ảnh không phù hợp lên mạng.

Vài giờ sau, bà Athens đăng một bức ảnh khỏa thân, được cho là của ông Berkowitz, để củng cố tuyên bố của mình.

Vị thị trưởng đã có gia đình nhanh chóng phủ nhận các cáo buộc. Ông nói bà Athens có thái độ "thù địch". Đài truyền hình nơi bà Athens làm việc cũng bác bỏ tuyên bố của bà. Đến cuối ngày, bà Athens bị bắt vì hành hung giám đốc đài truyền hình, Washington Post cho biết.

Tuy nhiên, đến chiều 12/10, Thị trưởng Anchorage Ethan Berkowitz đã đưa ra lời xin lỗi công khai và thừa nhận từng “nhắn tin qua lại không phù hợp” với bà Athens, 41 tuổi.

“Tôi xin lỗi người dân Anchorage vì đã sai lầm lớn khi quyết định có mối quan hệ nhắn tin không phù hợp, dựa trên sự đồng thuận của hai bên, với phóng viên Maria Athens”, ông Berkowitz, 58 tuổi, phát biểu. “Tôi rất xấu hổ vì những tổn thương mà tôi đã gây ra cho gia đình và cộng đồng. Tôi xin chịu trách nhiệm về hành động của mình”.

Câu chuyện đằng sau vụ bê bối làm chấn động Anchorage này vẫn còn mờ mịt. Ông Berkowitz tiếp tục phủ nhận các tuyên bố của bà Athens và nói cơ quan thực thi pháp luật cũng điều tra và thấy ông không làm gì sai.

Ông Berkowitz, người thuộc đảng Dân chủ, trở thành thị trưởng của thành phố đông dân nhất Alaska vào năm 2015. Trước đó, ông Berkowitz từng là hạ nghị sĩ của bang từ năm 1997 đến năm 2007. Ông đang phục vụ nhiệm kỳ thị trưởng cuối cùng và không tranh cử lại trong năm nay.

Bà Athens là người dẫn chương trình và phóng viên cho Your Alaska Link, bao gồm các kênh KTBY và KYUR.

Vào đêm 9/10, sau khi đưa ra cáo buộc với ông Berkowitz, bà Athens bị bắt tại trụ sở đài Your Alaska Link sau khi ẩu đả với Scott Centers, Tổng giám đốc của đài. Hồ sơ tòa án ghi nhận rằng ông Centers cũng có quan hệ tình cảm với bà Athens, Anchorage Daily News đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu