Tổng thống Putin gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh phong tỏa đất nước thêm hai tuần, đồng thời ra lệnh cho chính phủ bắt đầu chuẩn bị cho việc dỡ bỏ dần các biện pháp từ giữa tháng 5.
Báo nói Ngày Nay

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, ông Putin cảnh báo với người dân rằng những ngày tồi tệ nhất vẫn còn đang ở phía trước.

Số trường hợp mắc COVID0-19 ở Nga đã tăng kỷ lục thêm 6.411 ca vào thứ Ba, nâng tổng số ca mắc trên toàn quốc lên 93.558. Số người chết trong ngày đã tăng kỷ lục là 72 người, hiện Nga đã có 867 thiệt mạng vì dịch bệnh.

Hiện nước Nga đang đứng thứ 8 trên toàn thế giới về số lượng các trường hợp được xác nhận, mặc dù cho đến nay nó đã ghi nhận số ca tử vong ít hơn nhiều so với nhiều quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất.

"Hiện tại, chúng ta đang tiến gần đến một giai đoạn mới, có lẽ là giai đoạn khốc liệt nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch", ông Putin phát biểu trước các quan chức trên toàn quốc.

Ông đã gia hạn lệnh phong tỏa đến hết ngày 11/5, cũng như yêu cầu người dân tránh các cuộc tụ họp lớn trong những ngày lễ vào tháng 5, thường là thời gian mọi người đi du lịch và tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Tổng thống ra lệnh cho chính phủ chuẩn bị các hướng dẫn cho việc nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa từ ngày 12/5 và đưa ra một kế hoạch hỗ trợ kinh tế khẩn cấp mới để làm giảm tác động của dịch bệnh.

Nga đã chi gần 3 nghìn tỷ rúp (40 tỷ USD) cho hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị các ngân hàng lớn mua các khoản nợ nhà nước để bổ sung ngân sách nhằm trang trải cho các tác động của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu