Tổng thống Trump chỉ trích Twitter thiên vị chính trị và can thiệp bầu cử Mỹ

Trong dòng tweet mới nhất đăng tối 26/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc mạng xã hội Twitter can thiệp bầu cử Mỹ sau khi nền tảng này dán nhãn cảnh báo các bài đăng của ông.
Báo nói Ngày Nay

Bày tỏ trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ viết: "Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Họ nói rằng phát ngôn của tôi về hình thức bỏ phiếu qua thư, dẫn tới tình trạng tham nhũng và gian lận, là không chính xác, dựa trên những xác minh của các hãng tin giả CNN và Amazon, Washington Post. Twitter hoàn toàn bóp nghẹt TỰ DO NGÔN LUẬN, và tôi, với tư cách là Tổng thống, sẽ không cho phép điều đó xảy ra!".

Tổng thống Trump đồng thời cáo buộc Twitter, nền tảng mạng xã hội được nhà lãnh đạo Mỹ sử dụng nhiều nhất với những dòng trạng thái hằng ngày, thiên vị chính trị.

Những lời chỉ trích của Tổng thống Trump dành cho Twitter được đưa ra ngay sau khi nền tảng xã hội trực tuyến dãn nhán cảnh báo những nội dung mà ông đăng tải, cho rằng những dòng tweet "có khả năng dễ gây hiểu nhầm".

Ngày 25/5, Twitter nhấn mạnh hai trong số các tweet của Tổng thống Trump tuyên bố phiếu bầu qua thư sẽ dẫn đến gian lận cử tri là những thông tin sai lệch và chưa được xác minh.

Twitter cho biết động thái của mình nhằm làm rõ thêm "bối cảnh" xung quanh phát ngôn của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Phản ứng trước những dòng đăng mới nhất của Tổng thống Trump, Twitter từ chối đưa ra lời bình luận.

Hồi tháng 10/2019, mạng Twitter từng tuyên bố cấm đăng tải quảng cáo có nội dung chính trị trên nền tảng mạng xã hội của mình. Quy định mới này của Twitter sau đó bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/11.

Ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter, cho biết: “Chúng tôi đưa ra quyết định dừng tất cả các quảng cáo chính trị trên nền tảng mạng xã hội của Twitter trên toàn cầu”, đồng thời khẳng định bằng việc trả tiền cho các quảng cáo, các thế lực hướng mục tiêu của các thông điệp chính trị vào người dân với khả năng gây ra những nguy cơ đáng kể cho hoạt động chính trị, bởi những quảng cáo đó có thể được sử dụng để tác động tới phiếu bầu, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người.

Quyết định trên của Twitter được đưa ra trong bối cảnh các trang mạng xã hội của Mỹ, trong đó có cả Facebook, đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ giới chức Mỹ nhằm ngăn chặn những nỗ lực làm chệch hướng các cuộc bầu cử bằng các thông tin sai lệch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu