Tổng thống Trump tuyên bố cấm nhập cư trong vòng 60 ngày

(Ngày Nay) Quyết định của Tổng thống Trump sẽ tác động mạnh mẽ đến những người đang tìm kiếm thẻ xanh, song không gây ảnh hưởng tới những người lao động thời vụ có thị thực phù hợp.
Báo nói Ngày Nay

Trả lời họp báo tại Nhà Trắng ngày 22/4, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ tạm thời đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày. 

Ông Trump khẳng định quyết định này được đưa ra để bảo vệ việc làm cho hàng triệu người dân Mỹ.

Kể từ khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng tại nhiều bang trên toàn quốc, tỷ lệ xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã tăng vọt và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Ước tính dịch bệnh COVID-19 đã khiến ít nhất 20 triệu người Mỹ rơi vào cảnh thất nghiệp, tạo ra một cú sốc cho thị trường viêc làm nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Tính đến sáng 22/4 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận tổng cộng khoảng 45.000 ca tử vong, theo Đại học John Hopkins và trang web Worldometers. Con số này vẫn tăng khoảng 1.500-2.500 ca/ngày trong những ngày gần đây, theo New York Times.

Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm gần 40.000 trường hợp nhiễm bệnh. Con số tử vong tại Mỹ cũng đã tăng thêm 2.751 trường hợp.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại New York tăng nhẹ, Thống đốc Andrew Cuomo thông báo ngày 21/4, với 481 ca so với 478 ca ngày trước đó. Tổng số thương vong liên quan đến virus ở toàn bang đang là 14.828. Tổng số ca nhiễm là hơn 250.000, theo thống kê của New York Times.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu