Triều Tiên họp bàn chiến lược răn đe hạt nhân

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã thảo luận các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe chiến tranh hạt nhân, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Báo nói Ngày Nay

Dù không nêu rõ các chi tiết về chiến lược răn đe, nhưng truyền thông Triều Tiên thông báo rằng các biện pháp quan trọng đã được thảo luận tại cuộc họp nhằm tăng cường khả năng tấn công hỏa lực của quân đội Triều Tiên.

Cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên cũng tập trung vào việc “đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào hoạt động cảnh báo cao, phù hợp với việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước”.

Sự kiện này cũng đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un trước truyền thông sau 3 tuần vắng mặt, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Hồi tháng 4, ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trong lễ kỷ niệm sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, làm dấy lên những tin đồn về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên sau đó ông Kim đã xuất hiện tại một lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón.

Tin tức về các cuộc thảo luận hạt nhân của Triều Tiên đã được đưa ra sau khi tờ Washington Post đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về việc tổ chức vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 1992 như một lời cảnh báo tiềm năng đối với Nga và Trung Quốc.

Kim Daryl, Giám đốc điều hành của tổ chức Hiệp hội kiểm soát vũ khí, cho rằng quyết định của chính quyền Trump có thể sẽ phá vỡ các cam kết với Chủ tịch Kim Jong-un, người có thể không còn cảm thấy bị ép buộc phải tôn trọng lệnh cấm thử nghiệm hạt nhân.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu