Triều Tiên thử nghiệm thành công các bệ phóng tên lửa siêu lớn

(Ngày Nay) - Học viện Khoa học Quốc phòng của Triều Tiên đã xác nhận thử nghiệm thành công nhiều bệ phóng tên lửa siêu lớn, hãng thông tấn KCNA đưa tin sớm hôm thứ Sáu, nói thêm rằng Chủ tịch Kim Jong Un đã bày tỏ sự hài lòng về vụ phóng.
Báo nói Ngày Nay

Hôm thứ Năm, quân đội Hàn Quốc cho biết phía Bình Nhưỡng đã bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn từ thành phố Sunchon phía bắc Triều Tiên đi được quãng đường khoảng 370 km và độ cao đạt khoảng 90 km.

Hãng thông tấn KCNA đưa tin rằng Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã được thông báo về vụ phóng thử thành công tại chỗ.

Trước đó cùng ngày, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết rằng quân đội Triều Tiên đã phóng hai vật thể không xác định về phía biển Nhật Bản.

Triều Tiên gần đây đã tuyên bố đã bắn thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ lớp tàu ngầm mới.

Kể từ tháng 7, Triều Tiên đã liên tiếp tiến hành các vụ thử vũ khí vốn vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Hôm thứ Năm, Liên Hợp Quốc bày tỏ hy vọng rằng chính quyền Bình Nhưỡng sẽ tái tham gia vào các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Washington.

Cả Mỹ và Triều Tiên đã tham gia vào các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên suốt nhiều tháng. Các nhà đàm phán của hai bên đã gặp nhau trong một cuộc họp gần đây nhất vào đầu tháng 10 ở Stockholm.

Tuy nhiên, cuộc họp đột ngột kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào. Phái đoàn Triều Tiên nói rằng Mỹ đã không để tâm đến các yêu cầu của Bình Nhưỡng, trong khi đặc phái viên của Mỹ cho rằng cuộc họp đã diễn ra thành công.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu