Trump chúc sức khỏe và may mắn tới Chủ tịch Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump  hôm thứ Ba tuyên bố ông không biết liệu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có bị bệnh hay không nhưng ông vẫn chúc "người bạn" của mình may mắn.
Báo nói Ngày Nay

"Tôi chỉ có thể nói điều này, tôi muốn chúc sức khỏe và chúc may mắn ông ấy", ông Trump trả lời báo giới.

Hiện các cơ quan tình báo của Mỹ đang theo dõi mọi động tĩnh và phân tích các thông tin chưa được kiểm chứng về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người được cho là đang trong tình trạng nguy kịch sau một cuộc phẫu thuật.

Ông Kim gần đây đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4, điều này làm dấy lên suy đoán về sức khỏe của vị lãnh đạo. Chủ tịch Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/4 khi điều hành một phiên họp của Đảng Lao động.

Tổng thống Trump, người đã 3 lần gặp mặt Chủ tịch Kim và là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân qua vĩ tuyến 38, cho biết mình đã phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với Kim. "Tôi đã có một mối quan hệ rất tốt với ông ấy," Trump nói.

Thậm chí, ông Trump trước đây đã "phải lòng" với nhà lãnh đạo Triều Tiên và hai bên trao đổi thư từ nhằm khẳng định mối quan hệ song phương.

Khi được hỏi vào thứ Ba về việc có cố gắng liên lạc với Chủ tịch Kim trong thời gian này hay không, Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng. "Tôi có thể làm vậy. Tôi chỉ hy vọng ông ấy vẫn ổn".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu