Trump kêu gọi cắt giảm xét nghiệm COVID-19

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phát biểu trước người ủng hộ của mình vào thứ Bảy vừa qua, tổng thống Donald Trump đã kêu gọi giới chức Mỹ cắt giảm số lượng xét nghiệm COVID-19, trong đó gọi việc kiểm dịch là "con dao hai lưỡi".

Ông Trump cho biết hiện Mỹ đã xét nghiệm thành công cho 25 triệu người, vượt xa khỏi con số tại các quốc gia khác.

"Khi mà số lượng xét nghiệm đã lên tới mức ấy, ta chỉ có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm hơn trước. Vì thế mà tôi kêu gọi mọi người làm ơn hãy cắt giảm việc xét nghiệm," ông Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ không đeo khẩu trang của mình tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma.

"Ông ta hẳn phải đang nói đùa. Chúng ta đang dẫn đầu thế giới trong việc xét nghiệm COVID-19 với 25 triệu ca mỗi ngày," những giới chức tại Nhà Trắng đang cho rằng phát biểu vừa rồi của ông Trump là một trò đùa.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng các động thái hạn chế hành nhập cảnh từ Trung Quốc và châu Âu của mình đã cứu sống "hàng trăm ngàn sinh mạng." Tuy nhiên, ông Trump cho rằng những hãng truyền thông đang cố gắng không để công chúng nhận thấy "thành tích" này.

Trong thực tế, số ca nhiễm COVID-19 đang tăng vọt tại các bang của Mỹ, đặc biệt là khu vực phía tây và phía nam.

Những chuyên gia y tế đã khuyến cáo mở rộng việc xét nghiệm, đồng thời khẳng định đây là vũ khí cốt lõi để có thể chiến thắng đại dịch. Ở thời điểm hiện tại, theo số liệu được đưa ra vào thứ Bảy vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã lên tới 2.23 triệu ca trên toàn quốc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu