Trump phản bác cáo buộc liên kết với Trung Quốc

(Ngày Nay) - Cuốn sách sắp được phát hành của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ tiết lộ nhiều thông tin về chính sách ngoại giao với Trung Quốc dưới thời ông Donald Trump. Tổng thống Mỹ đã lên tiếng cáo buộc việc phát hành những thông tin này.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fox News, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc cựu cố vấn an ninh quốc gia của mình đã "vi phạm pháp luật" khi phát hành cuốn sách mang tên "The Room Where It Happened" vào thứ Ba tuần tới. Ông Trump chỉ ra rằng những thông tin được tiết lộ là "tối mật" và ông Bolton "không có sự phê chuẩn".

Đồng thời, tổng thống Mỹ cũng lên tiếng cảm ơn Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer vì đã giúp phản bác những cáo buộc về việc ông liên kết với Trung Quốc để tái đắc cử vào năm 2020. Thêm vào đó, ông cũng khẳng định rằng "chưa có ai cứng rắn với Trung Quốc" như mình.

Những bình luận của ông Trump nổi lên giữa lúc Bộ Tư pháp Mỹ đang tìm cách đưa ra một lệnh cấm phát hành với cuốn sách của ông Bolton. Nhiều nhận định cho rằng cuốn sách có nội dung tiết lộ thông tin mật của quốc gia và có thể "gây ảnh hưởng tới an ninh" của Mỹ.

Nhà xuất bản cuốn sách của ông Bolton đã từ chối vụ kiện liên bang chống lại cựu cố vấn an ninh quốc gia, trong đó chỉ ra rằng đây là nỗ lực của tổng thống Mỹ để ngăn chặn những thông tin không có lợi cho mình.

Mặc cho cuộc chiến pháp lý vẫn đang tiếp diễn với Nhà Trắng, cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng 6 sắp tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu