Trump tái khởi động chiến dịch bầu cử tại Tulsa

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc diễn thuyết đầu tiên kể từ sau khi dịch bệnh bùng phát vào ngày 19/6 tại Tulsa - thành phố từng diễn ra vụ thảm sát người da màu năm 1921.

Trump đã đưa ra thông báo khi ông gặp một số cử tri người Mỹ gốc Phi vào chiều thứ Tư để thảo luận bàn tròn.

Các cuộc diễn thuyết vận động bầu cử của Trump thường thu hút hàng chục nghìn người tham gia nhưng đã bị gián đoạn kể từ ngày 2/3 vì đại dịch COVID-19, hiện đã giết chết hơn 110.000 người ở Mỹ.

"Một địa điểm đẹp, hoàn toàn mới. Chúng tôi rất mong chờ điều đó. Bang Oklahomađã làm rất tốt với COVID-19", ông Trump nói.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày lễ Juneteenth, kỷ niệm ngày chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ.

Về phần mình, thành phố Tulsa từng có một chương sử đáng quên vào thế kỷ trước. Vào năm 1921, cộng đồng doanh nghiệp người Mỹ gốc Phi một thời thịnh vượng đã rơi vào cảnh suy tàn do bị một đám đông người da trắng tàn sát, nhiều người da màu đã phải bỏ chạy khỏi Tulsa kể từ đó. Những người ở lại đã cố gắng tái thiết cộng đồng trong những thập kỷ sau đó, nhưng quá trình đổi mới đô thị những năm 1960 đã khiến mọi việc trở nên khó khăn.

Bộ sậu của Trump đang ráo riết cho ngày trở lại của chiến dịch vận động cử tri nhằm bù lại khoảng thời gian đã mất do dịch bệnh.

Trong năm nay, Trump đã tập trung các sự kiện vận động tại những bang "chiến trường", mang tính quyết định, mặc dù Tulsa, Oklahoma vốn là một bang Cộng hòa.

Oklahoma là một trong những tiểu bang sớm nhất bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, với các cửa hàng, spa và tiệm hớt tóc mở cửa trở lại vào cuối tháng 4.

Các quan chức y tế tiểu bang cho biết 47 trường hợp mắc COVID-19 mới đã được báo cáo tại Hạt Tulsa vào thứ Ba, nâng đưa tổng số các trường hợp mắc bệnh lên tới 1.308.

Nhóm vận động của Trump đã không trả lời các câu hỏi về lý do tại sao Tulsa được chọn và biện pháp phòng ngừa lây bệnh nào sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu