Trung Quốc điều động đội võ sĩ MMA tới Tây Tạng

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã tập hợp một nhóm gồm các võ sĩ MMA (võ tự do) vào hàng ngũ dân quân biên giới.

20 võ sĩ MMA đến từ Câu lạc bộ chiến đấu Enbo ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ được lập thành đội dân quân với tên gọi Chó ngao Tây Tạng và đóng quân tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng, đài truyền hình CCTV đưa tin.

Câu lạc bộ chiến đấu Enbo rất nổi tiếng tại Trung Quốc và là lò đào tạo ra các võ sĩ tham gia nhiều giải đấu quốc tế như Ultimate Fighting Championship của Mỹ.

Thông tin này được đăng tải sau vụ đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya.

Các binh sĩ từ hai quốc gia được cho là đã tham gia một cuộc chiến tay đôi và vũ khí thô sơ trong suốt 6 giờ đồng hồ, kết quả là ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong khi Trung Quốc không công bố con số thương vong bên mình.

Vẫn chưa rõ liệu đội dân quân Chó Ngao Tây Tạng có được triển khai đến biên giới với Ấn Độ hay không, nhưng nhiệm vụ hiện tại của họ là giúp các đội tuần tra biên giới và lực lượng đặc biệt huấn luyện chiến đấu tay đôi.

"Nếu đất nước cần chúng tôi, Câu lạc bộ chiến đấu Enbo sẽ toàn tâm hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Còn về việc các võ sĩ có tham gia vào cuộc xung đột vài ngày trước không, điều này tôi không rõ", chủ CLB Enbo cho biết.

Các thành phần khác của nhóm dân quân bao gồm các kỹ sư công nghệ, nhà leo núi và thám hiểm, tờ PLA Daily đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu