Trung Quốc ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong 5 tuần

(Ngày Nay) - Ngày hôm qua (12/4), Trung Quốc đã ghi nhận 108 ca mắc COVID-19 - mức cao nhất trong 5 tuần, phần lớn các ca bệnh được xác định đến từ nước  ngoài.
Báo nói Ngày Nay

Tổng cộng 108 trường hợp mắc COVID-19 đã được báo cáo vào Chủ nhật, tăng từ 99 ca vào ngày trước đó và đánh dấu số ca mắc lớn nhất kể từ ngày 5/3 với 143 trường hợp.

Tổng số trường hợp được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82.160, trong khi đó số người chết đã lên đến 3.341.

Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng 98 trong số 108 trường hợp mới được xác nhận đều đến từ nước ngoài. Trong khi đó, số trường hợp không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 từ 63 vào ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh đã giảm mạnh kể từ đỉnh dịch vào tháng 2, Trung Quốc vẫn ghi nhận số lượng lớn các trường hợp nhiễm mới, phần lớn là du khách nước ngoài hoặc công dân hồi hương. Chính quyền Bắc Kinh lo ngại rằng những trường hợp mắc bệnh từ bên ngoài sẽ gây ra một đợt bùng phát mới và đẩy kinh tế nước này rơi vào cảnh tiếp tục bị trì trệ.

Tỉnh Hắc Long Giang phía bắc Trung Quốc đã báo cáo 56 trường hợp mới, trong đó có 49 trường hợp đến từ Nga.

Các thành phố Trung Quố giáp ranh với Nga cho biết vào Chủ nhật rằng sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với người nhập cảnh.

Thành phố biên giới Tuy Phân Hà và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày kiểm dịch bắt buộc, cũng như xét nghiệm axit nucleic và kháng thể.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu