Truyền thông Triều Tiên 'kín tiếng' về lễ duyệt binh nhân 75 năm thành lập Đảng Lao động

Hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy truyền thông nước nước này sẽ phát sóng trực tiếp bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay lễ duyệt binh.

Ngày 10/10 Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động cầm quyền. Hiện xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng, Triều Tiên sẽ tận dụng cơ hội này để “khoe” vũ khí chiến lược mới, song đến thời điểm hiện tại đài truyền hình nhà nước Triều Tiên có vẻ như vẫn “im lặng” trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc- cơ quan phụ trách các vấn đề về Triều Tiên - vừa cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang theo dõi sát các diễn biến liên quan tới sự kiện lớn của Triều Tiên, song hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy truyền thông nước nước này sẽ phát sóng trực tiếp bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay lễ duyệt binh.

Trong nhiều tuần qua, hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy hàng nghìn binh sĩ Triều Tiên đang tập diễu binh. Các quan chức Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ nhân lễ duyệt binh sẽ phô trương khí tài quân sự mới như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hay tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Lần gần đây nhất Triều Tiên phát sóng trực tiếp trên truyền hình về cuộc duyệt binh của nước này là vào năm 2017, khi đó Bình Nhưỡng đã trình diễn nhiều tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cỡ lớn trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Washington./.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu