Truyền thông Trung Quốc bênh vực tiệc bể bơi tại Vũ Hán

(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc đã lên tiếng bênh vực người dân Vũ Hán sau khi những bức ảnh và video về một bữa tiệc bể bơi khổng lồ được lan truyền trong tuần này, nói rằng những lời phàn nàn của truyền thông phương Tây là "quá gay gắt".

Bức ảnh hàng nghìn người ăn mừng tại một lễ hội âm nhạc ở công viên nước Vũ Hán trong tuần này đã tạo ra một cuộc tranh luận trên truyền thông và mạng xã hội.

Trên trang nhất của mình, một tờ báo ở Úc đã đặt tiêu đề cho bức ảnh là “bữa tiệc lớn của Trung Quốc” và “cuộc sống dễ chịu ở Vũ Hán khi thế giới phải trả giá bằng dịch bệnh”.

Các nhà chức trách Vũ Hán trước đó đã phải đối mặt với những chỉ trích từ truyền thông thế giới khi đã có hành vi che đậy dịch bệnh, gây ra hậu quả kinh hoàng cho cả thế giới.

Các bình luận trên mạng xã hội Twitter cho rằng bữa tiệc tại Vũ Hán là “một cái tát vào mặt phần còn lại của thế giới” và cáo buộc người dân thành phố này “tiệc tùng như không hề có dịch bệnh".

Hôm thứ Tư, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho rằng những lời chỉ trích trên là hết sức gay gắt. Truyền thông Trung Quốc cho rằng Vũ Hán “hiện đang chào đón một lượng khách du lịch và nền kinh tế của thành phố đang hồi sinh."

"Đây không chỉ là dấu hiệu cho thấy thành phố đang trở lại bình thường mà còn là một lời nhắc nhở đối với các quốc gia đang phải vật lộn với dịch bệnh rằng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt sẽ đem lại những hiệu quả”, theo bài báo.

Vũ Hán là nơi đầu tiên ghi nhận ca mắc COVID-19, và đã tiến hành cách ly với thế giới bên ngoài nhằm khống chế dịch bệnh.

Sau 76 ngày, thành phố đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng đã nhanh chóng ghi nhận một đợt bùng phát mới chỉ một tháng sau đó, buộc chính quyền cách ly từng phần của thành phố và tổ chức xét nghiệm cho 11 triệu dân.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu