Vật lộn với cá sấu để giải cứu chó cưng

(Ngày Nay) - Cảnh tượng một người đàn ông lớn tuổi dũng cảm vật lộn với con cá sấu để giải cứu chó cưng của mình đã được truyền thông và mạng xã hội nhanh chóng lan truyền.

Sự việc được ghi lại khi ông Richard Wilbanks (74 tuổi), đến từ làng Estero, bang Florida, đã chạy xuống ao sau sân của mình, vật lộn và cạy hàm răng của một con cá sấu để giải thoát chú chó con 3 tháng tuổi tên Gunner của mình. 

"Tôi và Gunner vừa đi dạo bên bờ ao, và con cá sấu lao ra khỏi mặt nước như tên bắn. Tôi chưa bao giờ nghĩ một con cá sấu lại có thể nhanh như vậy. Ngay sau khi thấy nó vồ lấy Gunner, tôi chỉ lao xuống nước như bản năng", ông Wilbanks nhớ lại.

Cũng theo ông Wilbanks, do kích thước nhỏ của con cá sấu, nên nhấc bổng nó lên không khó khăn, sức ép lớn nhất đến từ việc cạy hàm con thú ăn thịt.

Sau khi giải cứu thành công chó cưng, ông Wilbanks cho biết bàn tay của mình đã bị "nhai nát", và ông đã đến bác sĩ để tiêm phòng uốn ván. Trong khi đó, chú chó Gunner cũng chịu một vết thương ở bụng nhưng hiện đã ổn định.

Dù vậy, ông Wilbanks cho biết sau sự việc ông không muốn con cá sấu bị tiêu diệt hay bị đưa đi khỏi khu vực sau nhà. “Chúng là một phần của tự nhiên và một phần cuộc sống của chúng ta".

Người đàn ông đã nghỉ hưu cho biết ông sẽ giữ thói quen dắt Gunner đi dạo, có điều ông sẽ phải sử dụng tới dây xích và cách xa bờ ao.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu