Vệ tinh phát hiện tàu bọc thép của ông Kim tại một khu nghỉ dưỡng

(Ngày Nay) - Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un đã được phát hiện tại một thị trấn nghỉ mát ở  Triều Tiên, theo hình ảnh vệ tinh của Mỹ.
Báo nói Ngày Nay

Vệ tinh giám sát đặc biệt 38 North của Mỹ hôm thứ Bảy cho thấy đoàn tàu của ông Kim đã xuất hiện tại nhà ga thành phố ven biển Wonsan từ ngày 21-23/4. Nhà ga này được dành riêng cho việc sử dụng của gia tộc Kim.

"Báo cáo về sự hiện diện của đoàn tàu không chứng minh được nơi ở của nhà lãnh đạo Triều Tiên hoặc cho thấy bất cứ điều gì về sức khỏe của ông ấy nhưng nó có thể chỉ ra rằng nhiều khả năng Chủ tịch Kim Jong-un đang ở khu vực nghỉ mát phía đông đất nước", theo đơn vị điều hành vệ tinh.

Vệ tinh phát hiện tàu bọc thép của ông Kim tại một khu nghỉ dưỡng - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh 38 North ghi nhận tại Wonsan.

Suy đoán về sức khỏe của Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện kể từ khi ông vắng mặt trong lễ viếng kỷ niệm sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. 

Ông Kim xuất hiện lần cuối trên truyền thông vào ngày 11/4, khi đang chủ trì một cuộc họp thảo luận việc chống dịch COVID-19.

Theo nhiều nguồn tin, Trung Quốc đã phái một đội ngũ chuyên gia y tế tới Triều Tiên để tư vấn sức khỏe của ông Kim.

Hôm thứ Sáu, hãng tin Newsis dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim đã được nhìn thấy ở Wonsan, trong khi chuyên cơ riêng của ông vẫn ở Bình Nhưỡng.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Kim Jong-un, 36 tuổi, biến mất khỏi truyền thông Triều Tiên. Vào năm 2014, ông Kim đã biến mất trong hơn một tháng và sau đó tái xuất với một chiếc gậy bên mình, kết quả của một cuộc phẫu thuật chân.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu