Venezuela: Đặc nhiệm tiêu diệt 8 kẻ khủng bố trong một vụ tấn công tại La Guaira

(Ngày Nay) - Chính phủ Venezuela cho biết họ vừa ngăn chặn thành công vụ tấn công của những kẻ "khủng bố đánh thuê" từ Colombia hôm 3/5, theo Reuters.
Báo nói Ngày Nay

Những kẻ khủng bố đã cố gắng xâm phạm lãnh thổ Venezuela bằng xuồng cao tốc và tiến vào bờ biển La Guaira, nơi chỉ cách thủ đô Caracas 32km. Quân đội Venezuela và các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm đã tấn công và tiêu diệt 8 thành viên trong nhóm khủng bố này. 2 thành viên đang bị bắt giữ, theo Bộ trưởng Nội vụ Nestor Reverol.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vladimir Padrino cho biết một chiếc xuồng cao tốc đã bị chìm và các tàu quân sự đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót. "Nhóm lính đánh thuê đến từ Colombia đã xâm nhập qua đường biển để thực hiện những hành vi khủng bố tại Venezuela như giết các nhà lãnh đạo của chính phủ cách mạng," ông Padrino tuyên bố.

Tuy nhiên, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cho rằng chính phủ đang đánh lạc hướng dư luận khỏi các sự kiện bạo lực gần đây tại Venezuela, tiêu biểu là cuộc bạo loạn tại nhà tù ở Guanare ngày 1/5 và trận chiến băng đảng đẫm máu tại Caracas tối ngày 2/5.

Juan Guaido, người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập điều hành, được Mỹ và hơn 50 quốc gia khác công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Maduro nhận được sự ủng hộ của Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido, Quốc hội và nhân dân Venezuela trong hành trình tìm kiếm dân chủ hòa bình," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Colombia khẳng định những cáo buộc về sự tham gia của Colombia vào cuộc tấn công là không có căn cứ.

 

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu