Ý và Vatican treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì COVID-19

(Ngày Nay) - Cả nước Ý và Vatican đã đồng loạt treo cờ rủ cũng như dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các nạn nhân đã thiệt mạng do dịch COVID-19.
Báo nói Ngày Nay

Sáng kiến này được thúc đẩy bởi một nhóm thị trưởng nhằm thể hiện tình đoàn kết với các thành phố và thị trấn ở miền Bắc nước Ý, vốn nằm ở giữa tâm dịch.

Ý là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới về số người chết và chiếm hơn 1/3 số ca tử vong trên toàn cầu.

Ý và Vatican treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì COVID-19 - ảnh 1

Thị trưởng thành phố Napoli - ông Luigi de Magistris, tham gia lễ tưởng niệm. Ảnh: Reuters

"Khoảnh khắc mà tất cả các thị trưởng, cùng với Vatican tham gia lễ mặc niệm, là thời điểm quan trọng đối với đất nước chúng ta, cho thấy sự thống nhất từ Bắc tới Nam", ông Antonio Decaro, thị trưởng thành phố phía nam Bari, cho biết.

Trong buổi lễ tưởng niệm, các thị trưởng đều quàng một dải khăn có 3 màu quốc kỳ, nhiều người vẫn tuân thủ quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

"Tất cả các thị trưởng đã tập hợp lại với nhau một cách lý tưởng, quan trọng nhất đó là mọi người luôn sát cánh cùng những nơi chịu nhiều đau khổ nhất, nơi virus trở nên hung dữ nhất, để bày tỏ sự thương tiếc cho những người đã mất", ông Decaro nói.

Ý và Vatican treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì COVID-19 - ảnh 2

Thị trưởng thủ đô Rome Virginia Raggi tại lễ tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: Reuters

Lệnh phong tỏa toàn nước Ý sẽ hết hiệu lực vào thứ Sáu tuần này, nhưng tình hình dịch bệnh hiện tại có thể kéo dài quy định này thêm cho tới sau lễ Phục sinh (12/4).

Theo các nhà chức trách Ý, đã có thêm 837 bệnh nhân thiệt mạng do dịch COVID-19 tại Ý, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 12.000, trong khi đó số ca nhiễm mới là 2.107, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên 77.635

"Chúng tôi đang cố gắng gửi một thông điệp về hy vọng", thị trưởng Decaro giải thích về sáng kiến của các thị trưởng nhằm tôn vinh các gia đình có người thiệt mạng vì dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu