Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả

Vướng vào những bê bối tình dục gây chấn động làng giải trí, Song Young Chang, Choi Young Hoon, Kang Si Wan… bị khán giả tẩy chay, sự nghiệp xuống dốc.
Báo nói Ngày Nay
Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 1

Song Young Chang: Vào tháng 9/2000, Song Young Chang bị kết tội quan hệ tình dục với trẻ dưới tuổi vị thành niên. Theo truyền thông xứ Hàn, nam diễn viên sinh năm 1958 đã trả 150 USD để qua lại với một thiếu niên 16 tuổi. Sau vụ việc, tài tử bị kết án 10 tháng tù treo với 2 năm quản chế. Sau khi được thả, Song Young Chang đã chuyển đến Canada và từng tái xuất trong một vài tác phẩm nhạc kịch khi trở về Hàn Quốc, song vẫn bị cấm xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 2

Lee Kyung Young: Năm 2002, nam diễn viên sinh năm 1960 bị tố cáo đã thao túng và lợi dụng một nữ diễn viên tham vọng chưa đến tuổi thành niên tên L, buộc cô quan hệ nhiều lần để đổi lấy vai diễn. Anh bị kết án 10 tháng tù treo với 2 năm quản chế và 160 giờ lao động công ích. Bên cạnh đó, Lee Kyung Young còn phải bồi thường và nhận trách nhiệm trang trải chi phí cho việc điều trị các thiệt hại tâm lý gây ra đối với nạn nhân.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 3
Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 4

Go Young Wook: Năm 2013, Go Young Wook nhận phán quyết 5 năm tù sau khi ca sĩ từng thoát được những lần bị tố cáo hiếp dâm nhưng thiếu chứng cứ trước đó. Theo đó, sao nam sinh năm 1976 bị cáo buộc tấn công 3 bé gái dưới tuổi vị thành niên 5 lần từ tháng 7/2010-12/2012. Với tội danh nghiêm trọng, sau khi ra tù, Go Young Wook còn phải đeo khóa điện tử ở chân trong vòng 3 năm và bị kiểm soát như một tội phạm tình dục.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 5

Cho Jae Hyun: Năm 2018, sao nam The Scandal bị nữ diễn viên người Nhật Bản tố cưỡng bức cô. Người này đã tiết lộ trên đài SBS rằng cô bị Cho Jae Hyun cưỡng bức khi tới Hàn Quốc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất vào khoảng năm 2002. Diễn viên sinh năm 1965 sau đó cũng bị nhiều đàn em lên tiếng là yêu râu xanh đáng sợ trong giới. Sau khi bị buộc tội, Cho Jae Hyun đã thừa nhận sai lầm đồng thời phải rút khỏi các dự án phim để tránh sự tẩy chay của khán giả.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 6

Jo Min Ki: Năm 2018, khi phong trào #Metoo ở Hàn Quốc lan rộng, Jo Min Ki bị buộc tội quấy rối tình dục sinh viên Đại học Cheongju. Khi đó, gần 20 nạn nhân đã lên tiếng tố cáo khiến anh không thể chối cãi. Bị chỉ trích gay gắt, một tháng sau khi bê bối nổ ra, nam diễn viên hạng A đã tự tử. Trong lá thư tuyệt mệnh, nam chính Love and Ambition đã thừa nhận toàn bộ sai lầm và tội ác gây ra trước đó.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 7

Jung Joon Young: Tháng 3/2019, Jung Joon Young bị tiết lộ đã tấn công tình dục phụ nữ, quay phim bất hợp pháp và chia sẻ những video khiêu dâm này trong một phòng chat nhóm. Sau khi làm đơn kháng cáo, tòa đã quyết định giảm án cho nam ca sĩ này từ 6 xuống còn 5 năm tù giam. Sau đó, phía luật sư của Jung Joon Young đã làm đơn kháng cáo lần 2 để mong tiếp tục được giảm án. Điều này khiến dư luận phẫn nộ vì cho rằng sao nam sinh năm 1989 không hề có động thái hối lỗi, ăn năn với những hành vi phạm tội.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 8

Choi Jong Hoon: Năm 2019, Choi Jong Hoon cũng được tiết lộ là một phần của phòng chat nhóm cùng Jung Joon Young. Anh bị kết tội tấn công tình dục, quay lén và phát tán bất hợp pháp các video khiêu dâm. Sau khi kháng cáo, cựu thành viên FT Island cũng được giảm án từ 5 xuống còn 2 năm 6 tháng tù giam. Bên cạnh đó, nam ca sĩ sinh năm 1990 bị cấm xuất hiện trên sóng truyền hình và cũng khó có khả năng quay lại sân khấu Kpop.

Bê bối đời tư khiến những sao nam Hàn mất tất cả - ảnh 9

Kang Ji Hwan: Tháng 7/2019, Kang Ji Hwan bị cảnh sát bắt vì tội danh xâm hại tình dục 2 nhân viên nữ cùng công ty khi họ say rượu tại nhà riêng. Anh bị kết án 2 năm 6 tháng tù treo trong thời gian 3 năm quản chế. Sao nam sinh năm 1977 cũng được yêu cầu thực hiện 120 giờ lao động công ích, 40 giờ tham gia vào chương trình điều trị bạo lực tình dục. Bên cạnh đó, Kang Ji Hwan còn bị hạn chế xuất hiện trên truyền hình cũng như tham gia công việc của ngành giải trí trong 3 năm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu