Các đội bóng Serie A được trở lại tập luyện vào ngày 18/5

(Ngày Nay) - Các câu lạc bộ Serie A có thể trở lại tập luyện từ ngày 18/5 nếu họ điều chỉnh các quy trình y tế, chính phủ Ý tuyên bố vào thứ Hai.


Báo nói Ngày Nay

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã nhóm họp với ủy ban khoa học kỹ thuật (CTS) của chính phủ vào tuần trước để thảo luận chi tiết về việc quay trở lại tập luyện.

Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora và Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Hai rằng CTS đã chấp nhận phần lớn các quy định được FIGC đề xuất để giải đấu được trở lại.

"Ý kiến được chính phủ yêu cầu từ CTS cho thấy đường lối thận trọng", theo tuyên bố của các Bộ trưởng. "Các chỉ dẫn của CTS, được coi là nghiêm ngặt và ràng buộc, sẽ được gửi đến FIGC để điều chỉnh các quy định y tế cần thiết nhằm tạo điều kiện cho hoạt động tập luyện trở lại vào ngày 18/5".

Các giải bóng đá của Ý đã bị đình chỉ kể từ ngày 9/3 trong bối cảnh đại dịch đã giết chết gần 31.000 người ở nước này.

Chính phủ Ý đã cho phép các đội bóng quay trở lại tập luyện cá nhân trong các cơ sở của đội từ ngày 4/5.

Nhưng vẫn còn những vấn đề cần được quyết định như cách ly cầu thủ trong trường hợp xét nghiệm dương tính với virus.

Giới chủ bóng đá Ý muốn noi theo cách làm của giải đấu Bundesliga của Đức, vốn sẽ trở lại vào ngày 16/5, quy định chỉ những ai mắc bệnh mới phải cách ly.

Nhưng CTS khẳng định bóng đá phải tuân thủ quy tắc cách ly trong 2 tuần đối với cả những người tiếp xúc với người bệnh.

Hiện giải vô địch Serie A vẫn còn 13 vòng đấu và sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 tới tháng 8, theo mong muốn của FIGC.

Kể từ khi trở lại tập luyện vào tuần trước, hai đội bóng Fiorentina và Sampdoria đã công bố 10 trường hợp phát hiện dương tính. Ngoài ra, một cầu thủ của Torino cũng đã mắc bệnh.

"Liệu chức vô địch có thể tiếp tục hay không, chúng tôi sẽ phải chờ ít nhất một tuần nữa để xem đường cong dịch bệnh phát triển như thế nào và sau đó có thể quyết định”, Bộ trưởng Thể thao Spadafora cho biết.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu