Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đỡ đội bóng

(Ngày Nay) - Các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện của AS Roma đã đồng ý không nhận 4 tháng lương lương để giúp câu lạc bộ vượt qua cuộc khủng hoảng do sự bùng nổ của dịch COVID-19.
Báo nói Ngày Nay

Giải vô địch Serie A đã bị đình chỉ kể từ ngày 9/3 và tình hình dịch bệnh tại Ý khiến các nhà tổ chức chưa thể lên kế hoạch tái khởi động mùa giải, khiến nhiều câu lạc bộ gặp vấn đề tài chính.

Hôm Chủ nhật, câu lạc bộ AS Roma tuyên bố rằng các cầu thủ sẽ từ bỏ mức lương mà họ được nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối mùa giải, dự kiến vào tháng 6.

Roma cho biết các cầu thủ cũng sẽ bù đắp phần lương cho các nhân viên khác của đội bóng, những người hiện đang phải nhận trợ cấp của chính phủ.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ AS Roma - ông Guido Fienga, cho biết: "Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và tình nguyện cắt giảm lương trong phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên đã chứng minh rằng chúng tôi thực sự trải quan mọi việc cùng nhau".

"Đội trưởng Edin Dzeko và huấn luyện viên Paulo Fonseca chứng minh rằng họ hiểu giá trị của đội bóng và chúng tôi cũng cảm ơn tất cả những cử chỉ tuyệt vời của họ đối với các nhân viên tại câu lạc bộ", ông Fienga nói.

AS Roma cũng cho biết nếu mùa giải được nối lại, các cầu thủ đã đồng ý về một kế hoạch "dựa trên cơ chế khuyến khích để được trả lương theo các mục tiêu"

Trong một bức thư gửi lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ AS Roma tuyên bố họ sẵn sàng ra sân càng sớm càng tốt, "nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng tất cả những điều này sẽ không được thực hiện với hậu quả kinh tế của tình trạng khẩn cấp hiện tại. Với hy vọng làm được điều gì đó cho đội bóng, chúng tôi đã đồng thuận về việc không nhận lương".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu