Cầu thủ Ngoại hạng Anh bị mạt sát trên mạng vì từ chối tập luyện

(Ngày Nay) - Đội trưởng CLB Watford Troy Deeney mới đây đã chia sẻ những bình luận tiêu cực nhắm vào gia đình mình sau khi tiền đạo này phản đối việc giải đấu Ngoại hạng Anh quay trở lại.

Những ngày qua, Deeney đã đối diện với rất nhiều áp lực ngay cả trên mạng lẫn ngoài đường phố.

"Khi ra ngoài đường, người ta bảo tôi quay trở lại tập luyện. Còn trên mạng, có người còn bình luận: 'Tao hy vọng con trai mày mắc COVID-19'. Giai đoạn này thực sự khó khăn đối với tôi. Nhưng nếu tôi đáp trả lại, họ sẽ càng được đà lấn tới bởi họ đã có được sự chú ý của tôi", tiền đạo 31 tuổi chia sẻ.

Hôm thứ Tư, các đội bóng Ngoại hạng Anh đã nhất trí bỏ phiếu thông qua giai đoạn hai của dự án tái khởi động mùa giải, mặc dù đã có nhiều cầu thủ và nhân viên đội bóng được chẩn đoán dương tính.

Deeney là một trong một cầu thủ công khai đặt câu hỏi về việc quay trở lại thi đấu. Tuy nhiên, anh tin rằng phản ứng dữ dội mà mình và một số cầu thủ "ngược dòng dư luận" nhận được có thể khiến nhiều cầu thủ khác sợ hãi không dám nói lên quan điểm của mình.

"Trong thời điểm mà tất cả đều quan tâm tới vấn đề tinh thần và mọi người đều muốn ai đó lên tiếng. Tôi và Danny Rose đã lên tiếng và chúng tôi hoàn toàn bị vùi dập vì điều đó", Deeney nói.

Thông điệp ủng hộ

Với việc Watford đang nằm ở gần cuối bảng xếp hạng Premier League, Deeney nói rằng phần lớn mọi người cho rằng tiền đạo này muốn hủy bỏ mùa giải để tránh nguy cơ xuống hạng.

Tuy nhiên, một số cầu thủ của Manchester City như Sergio Aguero hay N'Golo Kante của Chelsea cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ Deeney.

"Điều này cho thấy rằng các cầu thủ có sức mạnh rất lớn nếu tất cả thực sự kết hợp với nhau", Deeney nói. "Đó là những gì nó đang cho thấy. Tôi đã có rất nhiều tin nhắn ủng hộ từ những người mà tôi không biết".

Kể từ lần đầu tiên lên tiếng, phần lớn cuộc tranh luận về việc quay trở lại thi đấu được coi là cuộc đối đầu giữa Deeney và Ngoại hạng Anh, nhưng tiền đạo đã có 4 hoặc 5 cuộc họp với ban tổ chức.

"Tôi chỉ nghĩ rằng mối bận tâm của tôi hoàn toàn là vì lý do gia đình", Deeney đề cập đến cậu con trai 5 tháng tuổi của mình.  "Tôi nghĩ mọi người đều có thể đánh giá cao mọi thứ mà Ngoại hạng Anh đang cố gắng làm".

"Một số người cho rằng việc tôi đi siêu thị hay thi đấu đều đem tới nguy cơ mắc bệnh tương tự nhau, và tôi chỉ đáp trả lại rằng tôi không phải áp sát và tranh chấp với một quả dưa chuột khi đi siêu thị", tiền đạo Watford chia sẻ.

Làm vật tế thần

 Vào đầu tháng 4, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đặc biệt kêu gọi các cầu thủ Ngoại hạng Anh làm nhiều hơn trong cuộc khủng hoảng.

"Tôi nghĩ mọi người cần đóng vai trò của họ trong nỗ lực quốc gia này và điều đó có nghĩa là các cầu thủ bóng đá cũng vậy", ông Hancock nói. "Với những hy sinh mà mọi người đang làm, bao gồm một số đồng nghiệp của tôi ở Cơ quan y tế quốc gia (NHS), tôi nghĩ điều đầu tiên các cầu thủ bóng đá có thể làm là đóng góp ; cắt giảm lương và đảm nhận trách nhiệm của họ".

Những bình luận của Hancock đã góp phần khiến các cầu thủ Premier League trở thành "cột thu lôi" với những lời chỉ trích từ cả công chúng và các chính trị gia trong giai đoạn đầu của đại dịch.

"Nếu bạn còn nhớ, chúng tôi đã bị chính trị gia ở Anh ở đây chọn làm vật tế thần và nói rằng các cầu thủ bóng đá cần phải làm nhiều hơn để cống hiến cho NHS," Deeney nói. "Chúng tôi đã nói về việc quyên góp, những động thái đầu tiên đã được lên kế hoạch nhưng mọi thứ đổ bể khi một vài người quyết định tấn công chúng tôi".

Chưa đầy một tuần sau những bình luận của Hancock, các cầu thủ bóng đá Premier League đã công bố một sáng kiến tập thể có tên là 'PlayersTogether' nhằm quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện của NHS trong đại dịch.

"Và đối với cầu thủ, ngay cả khi chúng tôi xuất hiện và nói: 'Tất cả chúng tôi đã quyên góp được bằng này tiền', nhiều người vẫn sẽ coi nó là không đủ", Deeney chia sẻ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu