Cầu thủ Pháp được kiểm tra y tế từ ngày 11/5

(Ngày Nay) - Các cầu thủ bóng đá thuộc giải vô địch Ligue 1 của Pháp sẽ trở lại câu lạc bộ của họ kể từ ngày 11/5 sau khi trải qua cuộc "kiểm tra y tế đầy đủ" với mục đích khởi động lại mùa giải vào tháng 6, ban tổ chức giải đấu (LFP) cho biết hôm thứ Sáu.
Báo nói Ngày Nay

Hội đồng LFP đã họp để xem xét các điểm chính của một tài liệu dự thảo về các quy định y tế và sức khỏe được trình bày bởi đại diện của giải đấu cho các bác sĩ câu lạc bộ.

Tài liệu "dự kiến sẽ đưa cầu thủ trở lại các trung tâm đào tạo vào tuần 11/5 để thực hiện kiểm tra y tế đầy đủ, sau đó là theo dõi hàng ngày" theo LFP.

LFP cũng khẳng định mong muốn của mình đó là "nối lại các giải đấu vào giữa tháng 6, khi điều khoản về nới lỏng các biện pháp phong tỏa sẽ được chính phủ ban hành trong những ngày tới".

Nước Pháp hiện đang bị phong tỏa trên toàn quốc cho đến ngày 11/5.

LFP cũng đã đạt được thỏa thuận với hai đài truyền hình Canal Plus và beIN Sports về các khoản thanh toán đang tranh chấp.

Hai công ty truyền hình đã giữ lại tiền bản quyền do sau khi giải đấu bị đình chỉ vô thời hạn. Một tuyên bố từ LFP cho biết họ đã đồng ý trả một số tiền liên quan đến số lượng trận đấu đã được phát sóng.

Trong khi đó, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet hy vọng cả hai trận chung kết French Cup và League Cup có thể được tổ chức trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Câu lạc bộ Paris Saint-Germain sẽ gặp Saint-Etienne ở French Cup, trong khi đội bóng của huấn luyện viên Thomas Tuchel dự kiến đối đầu với Lyon ở League Cup.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu