Champions League và Europa League sẽ kết thúc vào tháng 8

(Ngày Nay) - Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên kế hoạch kết thúc mùa giải 2019-2020 vào cuối tháng 8, theo chủ tịch Aleksander Ceferin.
Báo nói Ngày Nay

Phần lớn các giải đấu quốc nội ở châu Âu đã bị đình chỉ vào tháng 3 do đại dịch COVID-19, nhưng một vài giải đấu đã công bố kế hoạch khởi động lại trong những tuần tới.

Dù hai giải đấu của Pháp và Hà Lan đã bị hủy bỏ nhưng Bundesliga của Đức đã khởi động lại vào cuối tuần này và chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin hy vọng ít nhất 80% các quốc gia thành viên sẽ kết thúc mùa giải quốc nội của họ.

"Chúng tôi có một ý tưởng nhưng chúng tôi phải chờ ủy ban điều hành của UEFA xác nhận ngày cụ thể. Tôi có thể nói rằng mùa giải châu Âu sẽ kết thúc vào tháng 8", ông Ceferin trả lời đài truyền hình beIN Sports.

"Với tình hình hiện tại, tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể kết thúc mùa giải châu Âu và bao gồm hai giải đấu cúp châu Âu. Tôi nghĩ rằng phần lớn các giải đấu sẽ kết thúc mùa giải năm nay. Những một số lại lựa chọn hủy bỏ mùa giải, đó là quyết định của họ và các đội bóng vẫn sẽ phải chơi vòng loại nếu muốn tham gia các giải đấu châu Âu vào năm sau", theo ông Ceferin .

Hai giải đấu Champions League và Europa League vẫn chưa hoàn thành 16 trận đấu cuối cùng. Câu lạc bộ Paris Saint-Germain của Pháp đang tìm cách chơi các trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League ở nước ngoài sau khi chính phủ Pháp tuyên bố hoạt động thể thao chuyên nghiệp sẽ không được tổ chức cho tới tháng 9.

"Paris Paris Saint-Germain và Lyon sẽ phải tổ chức các trận đấu tại Pháp. Nếu điều này là không thể, họ]sẽ phải thi đấu ở sân trung lập", ông Ceferin cho biết.

Ngoài hai giải đấu câu lạc bộ, vòng chung kết Euro 2020, dự kiến được tổ chức tại 12 thành phố trên khắp châu Âu, đã bị hoãn lại cho đến năm sau.

"Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với 9 thành phố đăng cai và mọi thứ đã được định sẵn. Chúng tôi có một số vấn đề với 3 thành phố. Vì vậy, chúng tôi sẽ thảo luận thêm. Về nguyên tắc, chúng tôi sẽ tổ chức các trận đấu vòng bảng tại 12 sân, nhưng con số này có thể giảm xuống 9-10", chủ tịch UEFA nói.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu