Chính phủ Anh ban hành hướng dẫn y tế cho các cầu thủ

(Ngày Nay) - Các cầu thủ Ngoại hạng Anh sẽ phải đón nhận một chế độ kiểm tra, xét nghiệm nghiêm ngặt nếu phải quay trở lại tập luyện cùng cả đội trong thời gian dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, theo hãng tin BBC.
Báo nói Ngày Nay

BBC hôm thứ Ba đã tiết lộ một bản quy định chính thức được gửi tới tất cả 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh về việc khử trùng toàn bộ các dụng cụ tập trên sân như cờ góc, bóng, nấm tập chiến thuật, cột gôn và thậm chí các bề mặt sân ngay sau mỗi buổi tập.

Các biện pháp khác trong hướng dẫn bao gồm xét nghiệm hai lần một tuần, kiểm tra nhiệt độ và sức khỏe hàng ngày.

Nếu cầu thủ dương tính, dù có hoặc không có triệu chứng, người đó sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày.

Tất cả cầu thủ sẽ phải đến khu tập luyện một mình và tránh sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài ra, các cầu thủ sẽ không được tụ tập đông người và không được phép ăn tại khu tập luyện.

Khi trên sân tập, các hoạt động như xoạc bóng hay giao tiếp giữa các cầu thủ cũng bị nghiêm cấm.
Trong khi đó, đội ngũ nhân viên y tế của câu lạc bộ phải mặc đồ bảo hộ cá nhân khi điều trị cho các cầu thủ.

Một cuộc họp bao gồm các cầu thủ, Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA) và chính phủ Anh sẽ diễn ra trong hôm nay để thảo luận về các vấn đề an toàn và sức khỏe nếu giải đấu Ngoại hạng Anh quay trở lại.

Giám đốc điều hành PFA Gordon Taylor cho biết các cầu thủ sẽ sẵn sàng thi đấu với điều kiện mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho họ phải được thực hiện.

Tuy nhiên, một số cầu thủ như Raheem Sterling và Danny Rose lại bày tỏ quan ngại về việc quay trở lại thi đấu trong khi cả xã hội Anh vẫn phải tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội và số người thiệt mạng do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

"Khoảnh khắc chúng tôi quay trở lại chỉ cần là một khoảnh khắc không chỉ vì lý do bóng đá, nó không chỉ an toàn cho chúng tôi mà còn cho toàn bộ nhân viên y tế và các trọng tài", ông Sterling nói trên kênh YouTube của mình.

Trong khi đó, hậu vệ Danny Rose trong phiên trả lời trực tuyến người hâm mộ đã bày tỏ quan điểm: "Giới bóng đá thậm chí không nên nói về việc trở lại cho đến khi số lượng người tử vong giảm xuống rõ rệt".

Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh hiện phải đối mặt với việc phải hoàn trả một khoản tiền khổng lồ cho các đài truyền hình ngay cả khi họ vẫn hoàn thành mùa giải năm nay.

Các đài truyền hình sẽ được hoàn tiền bản quyền các trận đấu không được phát theo lịch trình và việc thiếu khán giả trên sân cũng là yếu tố làm giảm chất lượng các trận đấu.

Hãng tin BBC dự báo các khoản thiệt hại có thể lên tới 340 triệu bảng và sẽ tăng lên tới 760 triệu bảng nếu mùa giải không thể hoàn thành.

Giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh Richard Masters trước đây đã cảnh báo về khoản lỗ 1 tỷ bảng nếu các khán giả không được tới sân dự khán.

Các hướng dẫn mới của chính phủ sẽ mở đường cho giải đấu hàng đầu nước Anh trở lại từ ngày 1/6.

Vương quốc Anh là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với hơn 32.000 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu