Ê-kíp ‘Deadpool 2’ bị phạt vì vụ diễn viên đóng thế tử nạn

Một công ty sản xuất đứng sau bom tấn “Deadpool 2” chịu án phạt gần 300.000 USD do thiếu trách nhiệm dẫn tới cái chết của nữ diễn viên đóng thế sau tai nạn trên phim trường.
Báo nói Ngày Nay

Các nhà sản xuất của Deadpool 2 phải chịu khoản tiền phạt 289.562 USD vì điều kiện làm việc thiếu an toàn dẫn tới cái chết của nữ diễn viên đóng thể Joi Harris. Cô là người chịu trách nhiệm thực hiện các pha hành động nguy hiểm cho nhân vật Domino (Zazie Beetz).

Tai nạn xảy ra hồi tháng 8/2017, trên phim trường Vancouver. Theo các nhân chứng đã trông thấy sự việc, Joi Harris đã mất lái chiếc xe phân khối lớn, ngã văng khỏi xe và đâm vào cửa sổ kính của tòa nhà gần đó. Vụ va chạm đã khiến nữ diễn viên thiệt mạng.

Án phạt được đưa ra bởi Hội đồng bồi thường của công dân British Columbia (WorkSafeBC), đơn vị có thẩm quyền tương đương Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Mỹ (OSHA). TCF Vancouver Productions LTD là công ty chịu trách nhiệm nộp phạt.

“Mục đích chủ yếu của khoản phạt hành chính là cảnh báo họ, và những nhà sử dụng lao động khác, tuân thủ triệt để các yêu cầu về an toàn lao động cũng như đảm bảo môi trường làm việc của các nhân viên được an toàn” – WorkSafeBC cho hay.

Cuộc điều tra của đơn vị này chỉ ra TCF Vancouver Productions LTD đã vi phạm 5 điều khoản của Đạo luật Bồi thường cho công dân và Quy định An toàn sức khỏe và nghề nghiệp.

Các vi phạm liên quan tới việc không đánh giá, kiểm soát và giám sát rủi ro có thể ra trên phim trường và không đảm bảo an toàn cho diễn viên đóng thế khi để họ điều khiển xe máy mà không đội mũ bảo hiểm và các thiết bị bảo hộ an toàn.

Trước khi tham gia Deadpool 2, Joi Harris là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được cấp phép tham gia các cuộc đua của Hiệp hội xe mô tô Mỹ. Bộ phim cũng là dự án điện ảnh đầu tiên của nữ diễn viên đóng thế. Cô hưởng dương 32 tuổi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu