Facebook Quang Hải bị hack, lộ nhiều cuộc trò chuyện riêng tư

Sáng nay, tài khoản Facebook chính thức của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải bất ngờ bị kẻ xấu hack, với một số thông tin bị lộ ra ngoài. 
Hiện Quang Hải đã lấy lại được facebook và đã lên tiếng chia sẻ về sự cố vừa qua.
"Sáng nay Facebook cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này, hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là 1 hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật, qua rắc rối trên Hải cũng mong các bạn nên cẩn trọng hơn với những điều tưởng như là riêng tư của chúng ta cũng như cùng nhau lên án những hành động đi ngược lại với pháp luật. Cảm ơn những sự tư vấn cũng như sự cảm thông mà các bạn đã dành cho Hải!".
Facebook Quang Hải bị hack, lộ nhiều cuộc trò chuyện riêng tư  - ảnh 1

Bài đăng của Quang Hải sau khi đã giành lại được quyền truy cập.

Đây là tài khoản chính thức và duy nhất của Quang Hải, đã được facebook đánh dấu tick xanh. Sau khi hack được tài khoản của Quang Hải, hacker này tự thừa nhận rằng "Mình vào chơi tí thôi chứ không lấy Facebook luôn đâu. Vẫn có thể lấy lại Facebook bằng số điện thoại hoặc mail nhé".

Mặc dù vậy, hacker cũng đe dọa sẽ "bóc phốt" của Quang Hải, và ngay sau đó, đã để lộ một clip quay các cuộc nói chuyện riêng tư của tiền vệ CLB Hà Nội qua Messenger với một người quen.
Chưa rõ động cơ thực sự của hacker là gì, song rõ ràng việc tài khoản facebook của Quang Hải bị hack có thể gây ra những tác động tiêu cực tới phong độ cũng như cuộc sống cá nhân của anh. Hiện tại, cộng đồng mạng đang vô cùng bức xúc trước hành động này. Và cơ quan an ninh cũng sẽ vào cuộc để điều tra. 
Khoảng một tiếng sau khi bị hack, Quang Hải đã lấy lại được Facebook và xóa hai dòng trạng thái cùng clip trên đi. Anh cũng cảm ơn sự tư vấn và cảm thông từ phía người hâm mộ trong sự cố này. Song rõ ràng, sự việc vừa rồi đã khiến tiền vệ Hà Nội FC cần phải tăng cường tính bảo mật của tài khoản cá nhân hơn nữa.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu