Floyd Mayweather đề nghị trang trải phí mai táng George Floyd

(Ngày Nay) - Huyền thoại boxing Floyd Mayweather đã đề nghị trang trải chi phí mai táng cho George Floyd, người đàn ông đã qua đời do bị cảnh sát đè lên cổ vào thứ Hai tuần trước.
Báo nói Ngày Nay

Cụ thể, công ty Mayweather Productions đã xác nhận trên Twitter rằng nhà vô địch boxing đã đưa ra lời đề nghị như trên và một số nguồn tin cho biết gia đình Floyd đã chấp nhận.

Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, 44 tuổi, người đã đè đầu gối lên cổ George Floyd, đã bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ ba và tội ngộ sát cấp độ hai. Ba cựu sĩ quan cảnh sát khác liên quan đến vụ bắt giữ đã không bị buộc tội.

Vụ việc này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong lòng công chúng Mỹ và quốc tế, với rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp lên tiếng đòi công lý cho Floyd và chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc, bao gồm huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và vận động viên golf Tiger Woods.

Vào cuối tuần trước, Michael Jordan đã lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã ăn sâu vào nước Mỹ, trong khi đó Tiger Woods cho biết ông luôn tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật nhưng việc cảnh sát sử dụng vũ lực đối với Floyd rõ ràng đã vượt qua một ranh giới.

"Tôi luôn luôn tôn trọng tối đa lực lượng thực thi pháp luật. Họ luyện tập rất chăm chỉ để hiểu cách thức, thời gian và địa điểm sử dụng vũ lực. Bi kịch này rõ ràng đã vượt qua ranh giới đó", Tiger Woods chia sẻ.

Trong khi đó, Steve Bisciotti - chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng bầu dục Baltimore Ravens, đã cam kết 1 triệu USD để cải cách công bằng xã hội và một nhóm các cầu thủ sẽ quyết định quyên góp số tiền cho các tổ chức liên quan.

"Tất cả chúng ta phải khám phá những cách thức mới để đoàn kết. Tất cả chúng ta phải làm việc để phá vỡ chu kỳ bất công chủng tộc có hệ thống", ông Bisciotti tuyên bố.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu