Giải thưởng quốc tế thúc đẩy Di sản văn hóa phi vật thể

(Ngày Nay) - Họa sĩ Vũ Đức Hiếu, Giám đốc Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường đã đoạt giải thưởng quốc tế Jeonju International Awards 2020 cho lĩnh vực thúc đẩy Di sản văn hóa phi vật thể.

Giải thưởng quốc tế Jeonju International Awards 2020 do thành phố Jeonju (Hàn Quốc) tổ chức, nhằm khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động quảng bá, giữ gìn và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể trên toàn thế giới.

Ngoài họa sĩ Vũ Đức Hiếu, hai tổ chức khác cũng được trao giải thưởng này năm 2020 là ASAMA (Bukina Faso) trong lĩnh vực nghề thủ công truyền thống, sự kiện, lễ hội, nghệ thuật và IMPACTO (Mexico) trong lĩnh vực dệt và sản xuất cà phê.

Giải thưởng quốc tế thúc đẩy Di sản văn hóa phi vật thể - ảnh 1

Họa sĩ Vũ Đức Hiếu - Ảnh: Bảo tàng không gian văn hóa Mường

Lễ trao giải hàng năm thường được tổ chức long trọng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh toàn cầu, giải thưởng Jeonju 2020 sẽ được tổ chức online trên Youtube, dự kiến vào ngày 15/9 tới.

Trước đó, năm 2013, họa sĩ Vũ Đức Hiếu từng giành giải thưởng Phan Châu Trinh ở lĩnh vực Văn hóa Giáo dục vì những cống hiến không ngừng trong bảo tồn nền văn hóa Mường và đưa nghệ thuật đương đại đến với công chúng. Ông là người trẻ nhất trong tất cả những người đã từng được trao giải thưởng Phan Châu Trinh khi đó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu