Hà Lan cấm thi đấu bóng đá trong 3 tháng

(Ngày Nay) - Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã thừa nhận mùa giải năm nay đã kết thúc sau khi chính phủ nước này gia hạn lệnh cấm đối với các sự kiện công cộng lớn thêm 3 tháng nữa.
Báo nói Ngày Nay

Trong một tuyên bố, KNVB cho biết họ sẽ không tiếp tục nỗ lực để hoàn thành mùa giải 2019-2020, nhưng trước tiên sẽ tham khảo ý kiến với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), cơ quan đang thúc đẩy các nước thành viên cố gắng kết thúc mùa giải của mình.

Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte, hôm thứ Ba đã cấm các sự kiện âm nhạc và thể thao chuyên nghiệp cho đến ngày 1/9 để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Tuyên bố của KNVB cho biết: "Không trận bóng đá chuyên nghiệp nào có thể được tổ chức, ngay cả khi không có khán giả, cho đến ngày 1/9. Do đó, hội đồng bóng đá chuyên nghiệp dự định không tiếp tục hoàn thành mùa giải 2019-2020".

Dựa trên quyết định của chính phủ Hàn Lan, KNVB sẽ tham khảo ý kiến của UEFA sau đó quyết định hủy bỏ mùa giải sẽ được xác nhận. Vào thứ Sáu tuần này, các câu lạc bộ Hà Lan và các bên liên quan sẽ gặp nhau để thảo luận về hậu quả của quyết định.

Cuộc họp được thiết lập để làm rõ liệu mùa giải sẽ bị hủy, khiến tất cả các kết quả và bảng xếp hạng vô giá trị, hoặc danh hiệu và các suất lên/xuống hạng hay tham gia các giải đấu của UEFA sẽ được định đoạt dựa trên kết quả hiện có.

Kịch bản thứ hai dường như khó có thể có được, dựa vào bảng xếp hạng của Eredivisie (giải vô địch Hà Lan), nơi câu lạc bộ Ajax Amsterdam đang đứng đầu nhưng cùng số điểm với đội xếp sau là AZ Alkmaar.

Trước đó, Bỉ là quốc gia đầu tiên hủy bỏ mùa giải năm nay và nhận lời chỉ trích từ phía UEFA, cảnh báo rằng các câu lạc bộ của Bỉ có thể mất suất tham dự cúp châu Âu vào năm sau.

Tuyên bố KNVB cho biết thêm rằng các sự kiện cần giấy phép vẫn bị cấm cho đến ngày 1/9. Các trận đấu dưới sự bảo trợ của KNVB sẽ không được tổ chức miễn là chính phủ không cho phép.

Trước đó, KNVB đã không hủy bỏ mùa giải nhằm tránh gây tổn thất tài chính cho các câu lạc bộ của mình.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu