J.K Rowling phát hành sách miễn phí cho trẻ nhỏ

(Ngày Nay) - Nữ nhà văn J.K Rowling sẽ xuất bản miễn phí một cuốn sách thiếu nhi mới, một câu chuyện cổ tích mà bà đã giữ trong căn gác mái suốt trong nhiều năm, cho trẻ em đang phải ở nhà mùa dịch
Báo nói Ngày Nay

Tác phẩm "The Ickabog", có cốt truyện đặt trong một vùng đất tưởng tượng không liên quan đến bất kỳ tác phẩm nào trước đây của Rowling, sẽ được chia thành 34 phần và phát hành trực tuyến mỗi ngày.

Sau đó, tác phẩm này sẽ được xuất bản dưới dạng sách, ebook và audiobook vào tháng 11, số tiền bản quyền sẽ được nhà văn Rowling dùng để hỗ trợ cho các nhóm hoặc tổ chức giúp đỡ người gặp khó trong mùa dịch.

Tác giả đã mô tả "The Ickabog" là một câu chuyện "về sự thật và sự lạm dụng quyền lực". Cuốn sách được sáng tác từ hơn 10 năm trước và do đó nó "không liên quan tới bất kỳ sự kiện nào trong thế giới thực hiện tại".

"Các chủ đề là vô tận và có thể áp dụng cho bất kỳ thời đại hay quốc gia nào", bà Rowling, cho biết.

Vào thứ ba, tiểu thuyết gia người Anh cho biết bà đã viết "The Ickabog" song song với các phần của Harry Potter, và dự định xuất bản nó sau cuốn "Harry Potter và Bảo bối tử thần".

Tuy nhiên, Rowling tiếp tục viết các tiểu thuyết dành cho người lớn bao gồm "The Casual Vacancy" và "The Cuckoo’s Calling" dưới bút danh Robert Galbraith. Rowling cho biết bà đã quyết định rời xa những tác phẩm thiếu nhi trong một thời gian và giữ bản thảo đầu tiên của "The Ickabog" trên tầng gác mái.

"Thời gian đầu, tôi nghĩ cuốn sách này sẽ chỉ được dành để đọc cho 2 đứa con nhỏ của tôi mỗi tối. Nó luôn là một kỷ niệm hạnh phúc của gia đình", Rowling chia sẻ.

Nhưng vài tuần trước, nữ nhà văn đã nảy ra ý tưởng xuất bản miễn phí cho toàn bộ trẻ em thế giới.

"Những đứa con của tôi rất nhiệt tình trước ý tưởng này, vì vậy tôi đã tìm lại bản thảo đặt chiếc hộp bụi bặm, và trong vài tuần qua, tôi đã đắm mình trong một thế giới hư cấu mà tôi nghĩ rằng mình không bao giờ bước vào nữa", Rowling nói.

"Khi tôi bắt tay vào việc viết lại cuốn sách, tôi bắt đầu đọc các chương cho cả gia đình một lần nữa. Đây là một trong những trải nghiệm phi thường nhất trong cuộc đời viết lách của tôi, vì hai độc giả đầu tiên của Ickabog đã nói với tôi những gì chúng nhớ từ khi còn nhỏ và yêu cầu phục hồi các chi tiết mà chúng đặc biệt thích (tôi đã tuân theo)", nữ nhà văn chia sẻ trên website cá nhân.

Rowling đang yêu cầu các độc giả nhỏ tuổi gửi hình minh họa cho mỗi chương, với những bức vẽ ấn tượng nhất sẽ được đưa vào các ấn bản in của câu chuyện vào tháng 11.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu