Mùa giải bóng đá châu Âu trở lai vào tuần này

(Ngày Nay) - Các giải đấu hàng đầu châu Âu đang có những toan tính khác nhau về cách thức và thời điểm cho phép các mùa giải được nối lại, bất chấp liên tiếp các trường hợp cầu thủ mắc COVID-19 được phát hiện.
Báo nói Ngày Nay

Giải Bundesliga của Đức vẫn giữ nguyên tiến độ tổ chức với các trận đấu được lên lịch quay trở lại vào ngày 16/5, bất chấp việc câu lạc bộ Dynamo Dresden thuộc giải Bundesliga 2 phải cách ly toàn đội do có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2..

"Đó không phải là một lý do để đặt nghi vấn lên toàn bộ mùa giải", CEO Bundesliga Christian Seifert nói với đài truyền hình ZDF của Đức. "Tôi luôn biết rõ rằng điều này có thể xảy ra. Chúng tôi đang ở giai đoạn khởi động lại".

Tuy nhiên, ông Seifert cảnh báo nếu tiếp tục phát hiện thêm các ca mắc mới có thể gây nguy hiểm cho kế hoạch kết thúc mùa giải vào ngày 30/6.

"Dịch bệnh có thể đạt đến một quy mô mà kế hoạch của chúng tôi không còn khả thi nữa", ông Seifert  nói. "Nó sẽ phụ thuộc vào thời gian còn lại để kết thúc mùa giải".

Các trận đấu sẽ được tổ chức trong điều kiện không khán giả và với số lượng tối đa là 300 người trên sân.

Trong thời gian chuẩn bị khởi động lại mùa giải, tất cả các đội phải vào trại huấn luyện cách ly 1 tuần.

Liên đoàn Bóng đá Đức cho biết rằng 1.724 xét nghiệm từ 36 câu lạc bộ thuộc hai giải đấu Bundesliga và Bundesliga 2 đã phát hiện được 12 trường hợp mắc bệnh.

Liên tiêp các ca mắc tại Anh và Tây Ban Nha

Tại giải Ngoại hạng Anh, một cầu thủ thứ ba của câu lạc bộ Brighton đã được phát hiện dương tính vào thứ Bảy và đã cách ly, giám đốc điều hành của câu lạc bộ Paul Barber nói với kênh truyền hình Sky Sports.

"Đó là một mối quan tâm," ông Barber nói. "Bất chấp tất cả các biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện trong vài tuần qua, chúng tôi vẫn có thêm một cầu thủ mắc bệnh".

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và các câu lạc bộ sẽ nhóm họp vào thứ Hai để thảo luận về các chi tiết cuối cùng để khởi động lại mùa giải, bao gồm việc tổ chức các trận đấu tại các sân vận động trung lập, không cho khán giải vào sân và gia hạn hợp đồng với các cầu thủ.

Ở Tây Ban Nha, các cầu thủ được phép tập cá nhân trên các sân tập. Vào Chủ nhật, ban tổ chức La Liga cho biết 5 cầu thủ và 3 cá nhân khác đã được phát hiện dương tính.

5 cầu thủ chưa được nêu tên sẽ bị cách ly tại nhà và được kiểm tra lại "trong vài ngày tới".

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas hy vọng giải đấu có thể tiếp tục vào ngày 12/6.

"Tôi muốn mùa giải diễn ra vào ngày 12/6, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào các con số mắc mới", ông Tebas nói. "Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào các cơ quan y tế".

Các trường hợp khác tại Ý và Bồ Đào Nha

Tại giải đấu Serie A của Ý, các đội bóng đã tổ chức cho cầu thủ tập luyện trở lại, 4 cầu thủ của Sampdoria và 3 người từ Fiorentina đã mắc COVID-19, theo thông báo của hai đội bóng.

Các câu lạc bộ sẽ phải đợi đến ngày 18/5 để bắt đầu tập luyện theo nhóm và Bộ trưởng Thể thao cảnh báo rằng "không thể ấn định ngày chính xác" cho việc nối lại các trận đấu.

Tại Bồ Đào Nha, 3 cầu thủ tại Vitoria Guimaraes đã cho kết quả dương tính.

Họ "khỏe mạnh về mặt lâm sàng, không có triệu chứng và đang được cách ly", câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy.

Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo vào ngày 30/4 rằng giải đấu Liga NOS được ủy quyền để tiếp tục vào tháng Năm, với điều kiện phải không có khán giả và tuân thủ các quy định y tế bắt buộc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu