Netflix bị chỉ trích vì poster phim

Poster phim "Cuties" bị khán giả phản ứng vì hình ảnh các bé gái mặc hở. Sau đó, Netflix đã lập tức lên tiếng xin lỗi.

Ngày 20/8, Deadline đưa tin Netflix đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và cập nhật lại hình ảnh trên poster phim Cuties sau phản ứng dữ dội từ phía khán giả.

Cụ thể, trên Twitter, Netflix thông báo: "Chúng tôi thành thật xin lỗi vì hình ảnh không phù hợp được sử dụng trên poster phim Cuties. Hình ảnh đó thực sự không ổn, không thể hiện được tinh thần của bộ phim từng công chiếu tại Sundance. Chúng tôi đã cập nhật lại hình ảnh".

Netflix bị chỉ trích vì poster phim - ảnh 1

Netflix bị chỉ trích vì poster phim Cuties. - Ảnh: Netflix.

Trước đó, bộ phim Cuties được quảng bá với tấm poster có hình ảnh 4 bé gái mặc bộ đồ bó sát cơ thể, tạo dáng gợi cảm. Ngay sau đó, poster phim nhận "cơn bão" chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Đông đảo ý kiến cho rằng Netflix dục tính hóa hình ảnh trẻ em.

Trên trang Change, hơn 50.000 người ký tên, yêu cầu hãng không công chiếu bộ phim. "Thật đáng khinh", "Không hiểu Netflix nghĩ gì khi sử dụng hình ảnh trẻ em mặc hở hang để quảng bá cho phim", "Nếu không thay poster, chúng tôi sẽ không xem phim"... là những phản ứng từ phía khán giả.

Bộ phim Cuties là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Maïmouna Doucouré. Phim kể về Amy - cô bé 11 tuổi - tham gia vào nhóm nhảy The Cuties ở trường. Trong quá trình dậy thì, cô bé phát hiện được những thay đổi trong cơ thể. Amy bắt đầu nổi loạn, chống lại truyền thống bảo thủ của gia đình.

Phim ra rạp tại Pháp hồi tháng 4, nhận nhiều lời khen từ giới chuyên môn vì cách xử lý tinh tế ở chủ đề nhạy cảm. Cuties đạt 82% trên Rotten Tomatoes, từng nhận giải Đạo diễn hạng mục Phim toàn cầu tại LHP Sundance đầu năm nay.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu