Ngoại hạng Anh ủng hộ phong trào 'Black Lives Matter'

(Ngày Nay) - Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ cho phép các cầu thủ quỳ gối trước hoặc trong các trận đấu để phản đối nạn phân biệt chủng tộc, trong khi khẩu hiệu "Black Lives Matter" sẽ được in trên lưng áo thay cho tên cầu thủ trong các trận đấu sắp tới.


"Ban tổ chức ủng hộ mong muốn của cầu thủ để thay thế tên của họ bằng dòng chữ ‘Black Lives Matter’ ở mặt sau áo đấu trong 12 trận sắp tới của mùa giải 2019/20", Premier League cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu. "Ngoài ra, chúng tôi cũng ủng hộ việc các cầu thủ quỳ gối trước hoặc trong các trận đấu."

Một tuyên bố của các cầu thủ từ tất cả 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh cho biết: "Chúng tôi, các cầu thủ, sẽ sát cánh cùng nhau với mục tiêu duy nhất là xóa bỏ định kiến chủng tộc ở bất cứ nơi nào, để mang lại một xã hội nơi tồn tại các cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, bất kể màu sắc hoặc tín ngưỡng của họ.”

"Biểu tượng này là một dấu hiệu của sự thống nhất từ tất cả các cầu thủ, tất cả nhân viên, tất cả các câu lạc bộ và cả Ngoại hạng Anh”, theo tuyên bố.

Ngoại hạng Anh sẽ trở lại với hai trận đấu vào ngày 17/6 khi Manchester City tiếp đón Arsenal và Sheffield United tới làm khách trước Aston Villa.

Ngay sau đó, một loạt 10 trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 22/6 với dòng chữ “Black Lives Matter” được in sau lưng áo cầu thủ.

Còn với 80 trận đấu còn lại của mùa giải, logo Black Lives Matter sẽ xuất hiện trên áo cùng với huy hiệu cảm ơn Cơ quan Y tế Quốc gia của Anh sau những cống hiến của giới chức y tế cho người dân trong đại dịch COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu