Pháp cấm bóng đá cho tới tháng 9

(Ngày Nay) - Các giải đấu thể thao chuyên nghiệp của Pháp bao gồm bóng đá và bóng bầu dục sẽ không thể khởi động lại trước tháng 9 vì những hạn chế của dịch bệnh, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết hôm thứ Ba.
Báo nói Ngày Nay

Ông Philippe đã đưa ra thông báo như một phần của kế hoạch dần dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa ở Pháp. Vị Thủ tướng nói rằng không cho phép tổ chức sự kiện nào có hơn 5.000 người tham dự cho tới tháng 9.

"Các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong mùa giải 2019-2020, đặc biệt là bóng đá, chưa thể khởi động lại", ông Philippe phát biểu trên truyền hình.

"Tôi muốn làm rõ việc này, không có sự kiện thể thao lớn hay bất kỳ cuộc tụ tập nào từ 5.000 người trở lên, sẽ được cấp phép trước tháng 9", Thủ tướng Philippe cho biết.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết vào 2 tuần trước rằng không có cuộc tụ họp lớn nào được phép trước giữa tháng 7, vì vậy thông báo mới này đẩy lệnh cấm thêm ít nhất sáu tuần nữa.

Thông báo này đã làm xáo trộn kế hoạch của các câu lạc bộ thuộc giải vô địch Ligue 1, vốn đang lên lịch để bắt đầu lại vào tháng 6.

Thứ Sáu tuần trước, ban tổ chức Ligue 1 đã bày tỏ mong muốn được khởi động lại mùa giải từ tháng 6 năm nay.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Noel Le Graet hy vọng cả hai trận chung kết French Cup và League Cup có thể được tổ chức trước khi mùa giải đấu bắt đầu lại.

Câu lạc bộ Paris Saint-Germain sẽ gặp Saint-Etienne ở French Cup, cùng với đó là trận đấu với Lyon ở League Cup.

Pháp hiện đang bị phong tỏa cho đến ngày 11/5 và khoảng 23.000 người đã chết cho đến nay do mắc COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu