Phim tiểu sử về 'The Godfather' được khởi động

(Ngày Nay) - Bộ phim tiểu sử "Francis And The Godfather" sẽ do đạo diễn Barry Levinson cầm trịch với Oscar Isaac vào vai đạo diễn Francis Coppola và Jake Gyllenhaal trong vai nhà sản xuất phim Robert Evans.

Bộ ba phim "The Godfather" (tựa đề tiếng Việt là "Bố Già") của đạo diễn Francis Coppola đã được coi là kiệt tác của nền điện ảnh thế giới và luôn là đề tài bàn luận của giới mộ điệu dù phần đầu đã ra mắt được gần 50 năm.

Mới đây, dự án "Francis And The Godfather" đã được khởi động với đạo diễn Barry Levinson, dàn diễn viên Oscar Isaac và Jake Gyllenhaal. Bộ phim sẽ tái hiện lại quá trình nhà làm phim huyền thoại Francis Coppola cùng nhà sản xuất Robert Evans tạo ra kiệt tác "The Godfather".

Phim tiểu sử về 'The Godfather' được khởi động - ảnh 1

Nam diễn viên Oscar Isaac đã được chọn vào vai Francis Ford Coppola, còn Jake Gyllenhaal sẽ hóa thân thành Robert Evans trong bộ phim "Francis And The Godfather".

Quay trở lại thập niên 1970, Francis Coppola khi đó mới chỉ 31 tuổi và tốn rất nhiều công sức thuyết phục Chủ tịch Robert Evans và hãng phim Paramount cho phép ông quay "The Godfather" tại thành phố New York với khoản kinh phí đắt đỏ vào thời điểm đó.

Ngoài ra, Coppola cũng đã chấp nhận đánh một canh bạc lớn trong khâu tuyển chọn diễn viên khi giao vai Don Corleone cho Marlon Brando - nam tài tử chưa đóng một phim lớn nào suốt nhiều năm và Michael Corleone cho một diễn viên trẻ vô danh là Al Pacino. Sau khi bộ phim được công chiếu, cả Marlon Brando và Al Pacino đều đạt giải Oscar năm 1973 nhờ diễn xuất tuyệt hảo trong "The Godfather".

Còn với Robert Evans, nhà sản xuất này đã gặp phải áp lực khổng lồ khi hãng phim Paramount có nguy cơ đóng cửa. Ngoài ra, hãng phim Paramount và Evans cũng bị chính các băng mafia ngoài đời đe dọa do bộ phim tiết lộ các mánh khóe làm ăn của thế giới ngầm.

"Từ sự điên cuồng của quá trình sản xuất và chống lại mọi tình huống, một bộ phim kinh điển đã được thai nghén thành công", đạo diễn Barry Levinson bày tỏ sự ngưỡng mộ với đoàn làm phim "The Godfather".

Hiện vẫn chưa rõ đạo diễn Levinson sẽ tiếp tục chọn ai để đảm nhận các vai diễn cho dàn diễn viên huyền thoại của "The Godfather", bao gồm Robert Duvall (vai Tom Hagen), James Caan (vai Sonny Corleone), John Cazale (vai Fredo), Talia Shire (vai Connie Corleone) và Diane Keaton (vai Kay Corleone).

Về phần mình, đạo diễn Francis Coppola, hiện cũng đang tái sản xuất phần thứ ba của loạt phim "The Godfather", đã thể hiện sự ủng hộ đối với bộ phim tiểu sử của Barry Levinson.

"Bất kỳ bộ phim nào mà Barry Levinson làm về bất cứ điều gì, đều sẽ thú vị và đáng giá", ông Coppola chia sẻ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu