Pixar cho ra mắt phim hoạt hình về người đồng tính

(Ngày Nay) - Mới đây, xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar đã cho ra mắt bộ phim ngắn có tựa đề "Out", đáng chú ý đây là lần đầu tiên một nhân vật chính của phim Pixar là người đồng tính.

Báo nói Ngày Nay

"Out" xoay quanh câu chuyện một chàng trai trẻ tên Greg, người sợ nói với bố mẹ mình rằng mình là người đồng tính và lo lắng rằng họ sẽ thấy một bức ảnh của anh và bạn trai khi họ tới giúp chuyển nhà.

Nhờ một số phép thuật, Greg đã hoán đổi thân xác với chú chó của mình ngay khi bố mẹ anh tới nhà.

Bộ phim ngắn "Out", với thời lượng chỉ chưa đầy 10 phút, đã ra mắt vào thứ Sáu trên dịch vụ phát trực tuyến Disney +.

Đạo diễn và biên kịch của phim là Steven Clay Hunter, người đã sản xuất nhiều tác phẩm cho Pixar, bao gồm "Toy Story 4" và "Finding Dory".

"Out" là một phần của loạt phim ngắn SparkShorts của Pixar, được thiết kế để khám phá những nhân vật kể chuyện mới và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau.

Nhiều khán giả đã chia sẻ cảm xúc của họ trên Twitter sau khi xem phim với hashtag #PixarOut. Một số người nói rằng họ đã khóc khi xem "Out" và ước rằng bộ phim được ra mắt khi họ đang trong tuổi trưởng thành. Một số người lại cho rằng "Out" không phải là một thông điệp phù hợp cho trẻ em.

Một nghiên cứu được phát hành năm ngoái bởi Liên minh đồng tính nam và đồng tính chống lại sự phỉ báng (GLAAD) cho thấy chỉ có 18,4% phim được phát hành năm 2018 bao gồm các nhân vật thuộc nhóm LGBTQ.

Trước đó, bộ phim "Onward" của Pixar, được phát hành đầu năm nay, cũng lồng ghép một nhân vật cảnh sát đề cập tới bạn gái của cô ấy.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu