Ra mắt chương trình du lịch 'Theo dấu chân biệt động Sài Gòn'

(Ngày Nay) - Chương trình không những lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng biệt động Sài Gòn, mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.
Báo nói Ngày Nay

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), sáng 29/4, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định chính thức ra mắt chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn”.

Chương trình không những lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng biệt động Sài Gòn, mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

Lịch trình tour có nhiều điểm đến độc đáo như: Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt dinh Độc Lập, căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn tại số 113A Đặng Dung, quận 1;  Di tích Lịch sử quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn; Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, quận 1…. Những điểm đến này đã được Sở Du lịch TP nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện trong vòng một năm rồi mới chính thức đưa vào hoạt động.

Đặc biệt, các điểm tour được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại kết hợp với trải nghiệm chân thực; đồng thời, xây dựng dựa trên phương thức hoạt động thực tế của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn trong thời kỳ kháng chiến với các hoạt động phong phú như: Cải trang thành "biệt động"; dạo trên chiếc ôtô và xe máy cổ của chính các biệt động Sài Gòn đã sử dụng trong hoạt động; ăn - nghỉ tại các điểm mà các biệt động Sài gòn thường hay tập kết; "chui" hầm như một chiến sĩ thực thụ...

Đáng chú ý, du khách còn được trải nghiệm phương tiện di chuyển giữa các điểm đến là các loại xe được các chiến sĩ biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng như xe Honda 67, Honda dame, ôtô cổ./.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu