Serie A sẽ kết thúc vào đầu tháng 8

(Ngày Nay) - Các quan chức bóng đá Ý hôm thứ Năm tuyên bố rằng mùa giải 2019-2020 của Serie A sẽ bị đẩy lùi từ ngày 30/6 đến ngày 2/8 trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến các đội bóng chưa thể quay trở lại thi đấu.
Báo nói Ngày Nay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) - ông Gabriele Gravina, cho biết FIGC sẽ "thông qua nghị quyết trong những giờ tới để hoãn kết thúc mùa giải 2019-2020 đến ngày 2/8".

Không có môn thể thao nào được tổ chức thi đấu ở Ý kể từ ngày 9/3 khi đất nước vật lộn với cuộc khủng hoảng COVID-19 đã giết chết hơn 25.000 người.

"Thế giới bóng đá đang làm việc không ngừng và có trách nhiệm để tìm ra các giải pháp cụ thể và bền vững cho cuộc khủng hoảng do COVID-19 tạo ra, bao gồm cả những điều cần thiết và không thể thiếu để bảo vệ mùa giải 2020-2021", ông Gravina nói.

20 câu lạc bộ của Serie A vào thứ Ba đã bỏ phiếu nhất trí kết thúc mùa giải còn dang dở, nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về chính phủ Ý.

Liên đoàn cũng hy vọng các câu lạc bộ có thể bắt đầu tập luyện lại từ ngày 4/5, ngày mà chính phủ dự định bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Tại Đức, giải vô địch Bundesliga đang chuẩn bị trở lại mà không có khán giả vào ngày 9/5, trở thành giải đấu lớn đầu tiên của châu Âu hoạt động trở lại, nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chính phủ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu