Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg

[Ngày Nay] - Tu viện Saint Catherine ở Ai Cập được xây dựng ở chân núi Moses hay còn gọi là núi Sinai vào khoảng thời gian từ năm 527 đến năm 565 dưới triều đại của Hoàng đế Justinian.

Thành phố Graz với khu trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg là một trong những thành phố đẹp nhất của nước Áo và là hình mẫu tiêu biểu của đô thị cổ ở Châu Âu. Thành phố cổ này đã kết hợp hài hòa các phong cách kiến trúc và các trường phái nghệ thuật từ thời trung cổ.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 1

Kể từ khi thành lập, mỗi giai đoạn thành phố đều được đánh dấu bằng các công trình tiêu biểu. Những công trình tiêu biểu này đều được người dân Áo coi là kiệt tác, và đây chính là những tác phẩm tạo nên bộ mặt của thành phố cũng như nói lên lịch sử phong phú của thành phố này.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 2

Nhiều dòng họ lớn đã góp phần xây dựng diện mạo thành phố cũng như mang các phong cách kiến trúc, nghệ thuật của nhiều nước Châu Âu về đây. Dòng họ tồn tại lâu đời nhất ở thành phố Graz là dòng họ Habsbourg.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 3

Dòng họ lớn này trong suốt nhiều thế kỷ đã góp phần xây dựng văn hóa của thành phố từ những thú vui và cách thưởng thức nghệ thuật của mình.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 4

Trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg có hàng trăm các tòa nhà quan trọng đều là các công trình kiến trúc đẹp và có nhiều ý nghĩa. Trong số đó có một vài dinh thự đặc biệt quan trọng như: lâu đài của Hoàng đế Frederick III. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14, lâu đài này hiện chỉ còn lại một hội trường lớn, một nhà nguyện và một cầu thang xoắn ốc được xây vào năm 1499.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 5

Các nhà thờ ở Graz được xây dựng dưới triều đại Hoàng đế Frederick III đều mang phong cách kiến trúc Gothic, đáng chú ý là ở nhà thờ St Aegidius có một bức bích họa lớn mô tả tai họa của Chúa được họa sĩ Thomas von Villach vẽ năm 1480.

Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg - ảnh 6

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO đã công nhận Thành phố Graz và trung tâm lịch sử Scholoss Eggenberg là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu