Thành phố lịch sử Verona

[Ngày Nay] - Thành phố lịch sử Verona được thành lập vào thế kỷ 1 TCN và đặc biệt phát triển dưới sự cai trị của gia đình Scaliger vào thế kỷ 13 và 14; là một phần của Cộng hòa Venice từ thế kỷ 15 đến 18. Verona đã bảo tồn một số lượng đáng kể các di tích từ thời cổ đại, thời trung cổ và Phục hưng, và đại diện cho một ví dụ nổi bật về một thành trì quân sự.
Báo nói Ngày Nay

Cốt lõi của thành phố bao gồm thị trấn La Mã nép mình trong vòng sông chứa một trong những bộ sưu tập La Mã phong phú nhất ở miền bắc nước Ý.

Những phần còn sót lại của thời đại này bao gồm cổng thành, Porta Borsari, phần còn lại của Porta Leoni, Arco dei Gavi, đã bị dỡ bỏ trong thời Napoleon và được xây dựng lại bên cạnh Castelvecchio vào những năm 1930, Ponte Pietra, nhà hát La Mã và Đấu trường...

Thành phố lịch sử Verona - ảnh 1

Người Scaligers xây dựng lại các bức tường trong thời Trung cổ, ôm lấy một lãnh thổ rộng lớn hơn nhiều ở phía tây và một khu vực rộng lớn khác ở bờ đông của dòng sông.

Đây vẫn là kích thước của thành phố cho đến thế kỷ 20.

Đấu trường Roman Arena

Không chỉ Rome mới có đấu trường La Mã, mà tại Verona cũng có đấu trường La Mã nổi tiếng không kém là Roman Arena.

Thành phố lịch sử Verona - ảnh 2

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm của thành phố, ước tính mỗi năm đấu trường này thu hút đến hàng vạn lượt du khách ghé tham quan.

Quảng trường Erbe

Tại Verona cũng có rất nhiều quảng trường xinh đẹp như các thành phố khác của Ý.

Thành phố lịch sử Verona - ảnh 3

Trong số đó nổi tiếng nhất phải kể đến chính là quảng trường Erbe, hay chính xác hơn là Piazza Delle Erbe. Vào thời cổ đại, quảng trường này thường được sử dụng làm nơi tụ họp và diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của thành phố.

Xung quanh quảng trường có một khu chợ ngoài trời vô cùng sầm uất và nhộn nhịp, đặc biệt là chợ trái cây tươi. Ngay giữa quảng trường chính là nơi đài phun nước.

Thánh đường San Zeno Maggiore

Thành phố lịch sử Verona - ảnh 4

Thành phố Verona có khá nhiều nhà thờ với không gian cổ kính tuyệt đẹp, nhưng có một thánh đường đặc biệt chính là San Zeno Maggiore. Thánh đường này đã được xây dựng từ thế kỷ thứ XII từ những viên đá Verona đặc biệt tỏa ra màu vàng lấp lánh. Trải qua lịch sử hàng trăm năm, nơi đây vẫn còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn với nét đẹp cổ kính vốn có.

Lâu đài cổ Castelvecchio

Lâu đài cổ Castelvecchio trước kia từng là nơi ở của dòng họ Scala – lãnh chúa cai quản Verona lúc bấy giờ. Cho đến nay, lâu đài đã trở thàng một viện bảo tàng trưng bày nhiều món đồ cổ có giá trị như bức tranh, tượng điêu khắc hoặc đồ trang sức quý giá.

Thành phố lịch sử Verona đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa Thế giới vào năm 2000.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu